Nhật hoàng đến thăm Okinawa vào tháng 10, lần đầu tiên kể từ khi lên ngôi

Nhật hoàng Naruhito, trái và Hoàng hậu Masako (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako dự kiến ​​sẽ tham dự các sự kiện văn hóa và nghệ thuật ở Okinawa vào tháng tới, chuyến thăm đầu tiên của họ đến tỉnh kể từ khi lên ngôi vào năm 2019 và kỷ niệm 50 năm Okinawa trở lại Nhật Bản từ thời hậu chiến của Mỹ vào tháng 5 , Cơ quan Hộ gia đình Hoàng gia cho biết hôm thứ Năm.

Cặp đôi hoàng gia sẽ tham dự lễ khai mạc các lễ hội văn hóa và nghệ thuật trong chuyến thăm hai ngày tới tỉnh đảo phía nam từ ngày 22 tháng 10. Nhưng nữ hoàng, người đã phải chiến đấu với căn bệnh do căng thẳng từ lâu, có thể không đi du lịch tùy thuộc vào cô ấy. điều kiện, theo cơ quan.

Khi một buổi lễ đánh dấu sự đảo ngược của Okinawa được tổ chức, cả hai đã tham dự hầu như từ Tokyo như một phần của các bước ngăn chặn sự lây lan của coronavirus. Hoàng đế vào thời điểm đó bày tỏ sự cảm thông đối với người dân Okinawa vì những khó khăn mà họ phải gánh chịu trong Thế chiến II và những khó khăn mà họ tiếp tục phải đối mặt.

“Tôi hy vọng một bộ phận rộng rãi người Nhật, bao gồm cả thế hệ trẻ, sẽ hiểu sâu hơn về Okinawa”, Nhật hoàng nói trong buổi lễ.

Hoàng đế đã đến thăm Okinawa năm lần, lần đầu tiên vào năm 1987 và lần cuối cùng vào năm 2010, trước khi ông lên ngôi Hoa cúc hơn ba năm trước. Nữ hoàng đã đến thăm tỉnh cùng ông vào năm 1997.

Từ khóa: Nhật hoàng đến thăm Okinawa vào tháng 10, lần đầu tiên kể từ khi lên ngôi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like