Nhật hoàng, Hoàng hậu gửi lời chia buồn trước cái chết của Hoàng thân Philip

Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako ở Tokyo vào ngày 2 tháng 2 năm 2021. (Hồ bơi)

TOKYO (Kyodo) – Cặp đôi hoàng gia Nhật Bản đã gửi thông điệp chia buồn tới Nữ hoàng Anh Elizabeth II sau cái chết của chồng bà là Hoàng thân Philip vào tuần trước, Cơ quan Hộ gia đình Hoàng gia cho biết hôm thứ Hai.

Cơ quan này cho biết, Nhật hoàng Naruhito đã bày tỏ lòng tôn kính với Hoàng thân Philip khi nhớ rằng ông đã đối xử tốt với ông như thế nào khi ông đang theo học tại Đại học Oxford trong hai năm từ năm 1983, cơ quan này cho biết.

Hoàng đế “ghi nhớ một cách chân thành rằng (hoàng tử) đã đối xử tử tế với ông như thế nào trong mỗi dịp họ gặp nhau trong thời gian ông học ở đó, và lấy làm tiếc về sự ra đi của ông”, Kenji Ikeda, phó tổng quản lý của cơ quan, nói trong một cuộc họp báo.

Hoàng đế và vợ là Hoàng hậu Masako dự kiến ​​đến thăm Anh vào khoảng mùa xuân năm ngoái, nhưng chuyến đi của họ đã bị hoãn lại do đại dịch coronavirus.

Ikeda không cung cấp bất kỳ mốc thời gian cụ thể nào về thời điểm cặp đôi Nhật Bản có thể đến thăm Anh.

Hoàng thân Philip qua đời vào sáng thứ Sáu ở tuổi 99. Tang lễ của ông sẽ được tổ chức vào thứ Bảy, với chỉ một số thành viên hạn chế của gia đình hoàng gia Anh dự định tham dự do đại dịch.

Phối ngẫu của nữ hoàng đã có những trao đổi chặt chẽ với hoàng gia Nhật Bản, tặng Hoàng đế Naruhito một chuyến tham quan thư viện trong lâu đài Windsor khi ông đến thăm Anh với tư cách là thái tử vào năm 2001.

Cha mẹ của Nhật hoàng – cựu Nhật hoàng Akihito và cựu Hoàng hậu Michiko – cũng đến thăm Anh với tư cách là khách nhà nước vào năm 1998.

Từ khóa: Nhật hoàng, Hoàng hậu gửi lời chia buồn trước cái chết của Hoàng thân Philip

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like