Nhật hoàng Naruhito chia sẻ nỗi đau, niềm hy vọng của người dân giữa đại dịch

Bức ảnh này được chụp vào ngày 28 tháng 12 năm 2021, tại Cung điện Hoàng gia ở Tokyo cho thấy Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako đang tôn thờ quốc gia trong một thông điệp video năm mới. (Ảnh do Cơ quan Hộ gia đình Hoàng gia / Kyodo cung cấp)

TOKYO (Kyodo) – Hoàng đế Nhật Bản Naruhito đã nhìn lại năm thứ hai của đại dịch coronavirus trong một video phát biểu năm mới hôm thứ Bảy, kêu gọi mọi người “chia sẻ nỗi đau và hỗ trợ lẫn nhau.”

Tuyên bố về tỷ lệ tiêm chủng ở Nhật Bản đồng thời ghi nhận sự xuất hiện của biến thể Omicron, vị hoàng đế 61 tuổi bày tỏ sự chia buồn với những người thiệt mạng vì virus và cảm ơn các nhân viên y tế đã tham gia vào cuộc chiến chống lại đại dịch.

“Từ tận đáy lòng, tôi cầu nguyện chúng ta vượt qua những thời điểm khó khăn này”, nhà vua nói cùng với vợ là Hoàng hậu Masako, 58 tuổi, trong video.

Thông điệp của ông được đưa ra trong bối cảnh lo ngại về khả năng bùng phát trở lại của các trường hợp COVID-19 trong và sau kỳ nghỉ lễ cuối năm và năm mới, với sự lây nhiễm của biến thể Omicron có khả năng lây truyền cao được báo cáo ở nhiều trong số 47 tỉnh của Nhật Bản.

Nhật hoàng cũng nhắc đến kỷ niệm 10 năm thảm họa động đất và sóng thần lớn vào tháng 3 năm 2011 đã tàn phá vùng đông bắc Nhật Bản.

Ông nói: “Nhờ những nỗ lực không ngừng của mọi người, các bước đã được thực hiện để hướng tới sự phục hồi”, đồng thời lưu ý rằng “nhiều người vẫn đang phải trải qua những giai đoạn khó khăn”.

Nhà vua bày tỏ sự tiếc thương đối với những người thiệt mạng trong các thảm họa thiên nhiên khác như bão và mưa lớn vào năm 2021 và bày tỏ tình đoàn kết với người dân vùng bị thiên tai.

Ngoài ra, anh ấy đã đề cập đến Thế vận hội Tokyo và Paralympic được tổ chức vào mùa hè năm ngoái mà không có khán giả trong bối cảnh gia tăng các trường hợp coronavirus. Ông nói: “Thông qua những nỗ lực của các vận động viên và ban tổ chức, tôi tin rằng (Thế vận hội) đã mang đến cho mọi người sự dũng cảm và hy vọng.

Hoàng đế, cùng với hoàng hậu và các thành viên khác của gia đình hoàng gia, thường chào đón những người thông thái từ ban công tại Cung điện Hoàng gia vào ngày 2 tháng 1 hàng năm. Nhưng sự kiện này đã bị hủy bỏ năm thứ hai liên tiếp bởi Cơ quan Hộ gia đình Hoàng gia trong Tháng 12 do đại dịch đang diễn ra.

Từ khóa: Nhật hoàng Naruhito chia sẻ nỗi đau, niềm hy vọng của người dân giữa đại dịch

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like