Nhật hoàng Naruhito gặp Tổng thống Hoa Kỳ Biden ở Tokyo

Nhật hoàng Naruhito, phải và Tổng thống Mỹ Joe Biden chụp ảnh chung trước cuộc gặp của họ tại Hoàng cung ở Tokyo vào ngày 23 tháng 5 năm 2022. (Saul Loeb / Pool Photo via AP)

TOKYO (Kyodo) – Hoàng đế Nhật Bản Naruhito đã gặp Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tại Hoàng cung ở Tokyo hôm thứ Hai, khi nhà lãnh đạo Hoa Kỳ tiếp tục chuyến thăm đầu tiên của ông kể từ khi nhậm chức.

Cuộc gặp là lần đầu tiên kể từ khi họ gặp nhau vào tháng 12 năm 2013 với tư cách là thái tử và phó tổng thống dưới chính quyền của cựu Tổng thống Barack Obama, theo Cơ quan Hộ gia đình Hoàng gia.

Đây là lần thứ hai hoàng đế lên ngôi vào ngày 1 tháng 5 năm 2019, đã tiếp đón một tổng thống Mỹ sau chuyến thăm cấp nhà nước của người tiền nhiệm của ông Biden, Donald Trump vào cuối tháng đó.

Sau cuộc gặp với Nhật hoàng, Biden sẽ hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida, với hai nhà lãnh đạo dự kiến ​​sẽ thúc đẩy quan hệ đồng minh song phương để đối phó với cuộc chiến của Nga ở Ukraine, sự quyết đoán ngày càng tăng của Trung Quốc và các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Từ khóa: Nhật hoàng Naruhito gặp Tổng thống Hoa Kỳ Biden ở Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like