Nhật ký Nhật Bản ghi nhận các ca nhiễm coronavirus mới trong ngày thứ 3 liên tiếp

Những người đeo mặt nạ bảo hộ đi qua một cây cầu dành cho người đi bộ vào ngày 30 tháng 7 năm 2021, ở Yokohama. (Ảnh AP / Kiichiro Sato)

TOKYO (Kyodo) – Tổng số trường hợp COVID-19 hàng ngày của Nhật Bản đạt 10.743 trường hợp vào thứ Sáu, ghi con số kỷ lục trong ngày thứ ba liên tiếp, trong khi Thủ tướng Yoshihide Suga phủ nhận bất kỳ mối liên hệ nào giữa Thế vận hội được tổ chức tại thủ đô và sự trỗi dậy.

Tổng số ca toàn quốc bao gồm 3.300 ca ở Tokyo, xác nhận hơn 3.000 ca mới trong ngày thứ ba liên tiếp, và ghi nhận số ca nhiễm hàng ngày ở các tỉnh xung quanh Kanagawa và Chiba, lần lượt ghi nhận 1.418 và 753 ca.

Mặc dù lưu lượng người đi bộ ở các khu vực trung tâm thành phố giảm nhẹ, nhưng sự gia tăng các ca nhiễm trùng xảy ra trong bối cảnh sự lây lan của biến thể Delta rất dễ lây lan của coronavirus.

Bất chấp việc Suga phủ nhận mối liên hệ giữa Thế vận hội và tốc độ lây nhiễm nhanh chóng, một số chuyên gia nói rằng tâm trạng vui mừng trong sự kiện thể thao đang dẫn đến sự tự mãn của công chúng về COVID-19.

Takaji Wakita, Phó Giám đốc Hiệp hội các Tập đoàn Y tế Nhật Bản, người đứng đầu nhóm chuyên gia của Bộ Y tế về ứng phó với coronavirus, nói với các phóng viên sau cuộc gặp với Suga, nói với các phóng viên.

Ở những nơi khác, tỉnh Osaka ghi nhận 882 trường hợp mới, trong khi tỉnh Saitama, phía bắc Tokyo, ghi nhận 853 trường hợp.

Con số của Tokyo so với 3,865 được đánh dấu vào thứ Năm khi nó báo cáo một con số kỷ lục trong ngày thứ ba liên tiếp. Tỷ lệ trung bình luân phiên trong bảy ngày của thủ đô đã tăng lên 2.501,4 ca mỗi ngày, tăng 80,5 phần trăm so với tuần trước.

Chính quyền trung ương đã đặt Tokyo vào tình trạng khẩn cấp thứ tư, chủ yếu dựa vào cộng đồng hợp tác và không áp đặt lệnh khóa cứng như một số quốc gia, kể từ ngày 12/7.

Trước nhu cầu khẩn cấp về các biện pháp chống vi rút mạnh mẽ hơn, họ đã quyết định bổ sung các quận Chiba, Kanagawa, Saitama và Osaka vào các khu vực cần khẩn cấp, đã bao gồm Tokyo và Okinawa, từ thứ Hai tới 31 tháng 8.

Tình trạng khẩn cấp COVID-19 ban đầu được ban bố cho Tokyo và Okinawa đến hết ngày 22 tháng 8 cũng sẽ được gia hạn cho đến cuối tháng.

Từ khóa: Nhật ký Nhật Bản ghi nhận các ca nhiễm coronavirus mới trong ngày thứ 3 liên tiếp

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like