Nhật ký Nhật Bản ghi nhận hơn 1.600 trường hợp vi-rút hàng ngày trong bối cảnh hồi sinh

Những người đeo khẩu trang đi bộ trong khu vực Umeda của Osaka vào ngày 10 tháng 11 năm 2020. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản hôm thứ Năm đã xác nhận hơn 1.600 trường hợp nhiễm coronavirus mới, mức cao kỷ lục hàng ngày kể từ khi virus bùng phát vào đầu năm nay, trong bối cảnh các dấu hiệu bùng phát trở lại của các bệnh nhiễm trùng trên toàn quốc khi mùa đông đến gần.

Con số này dựa trên một cuộc kiểm đếm của Kyodo News tổng hợp từ thông tin chính thức. Vào thứ Tư, số ca nhiễm mới trên toàn quốc đã lên tới 1.547 ca, theo cuộc kiểm đếm.

Chính quyền thủ đô Tokyo hôm thứ Năm đã xác nhận 393 trường hợp nhiễm coronavirus mới, nâng tổng số tích lũy của nó lên 33.770, cao nhất cho đến nay trong số 47 tỉnh của đất nước.

Với lượng thủy ngân giảm xuống trên khắp đất nước, con số lây nhiễm trong một ngày của thủ đô đã lên đến con số 300 trong ngày thứ hai liên tiếp, vì mọi người có xu hướng dành nhiều thời gian hơn trong nhà mà không có đủ hệ thống thông gió.

Con số lây nhiễm hàng ngày cao nhất ở Tokyo là 472 được ghi nhận vào ngày 1 tháng 8.

Hokkaido, tỉnh đảo cực bắc của đất nước và là một điểm đến du lịch nổi tiếng, gần đây đã chứng kiến ​​sự gia tăng của ca nhiễm coronavirus, xác nhận kỷ lục 236 trường hợp vào thứ Năm, đứng đầu 100 ca trong ngày thứ tám liên tiếp.

Tổng số ca bệnh tích lũy là 4.797 ở Hokkaido, được biết đến với nhiệt độ lạnh giá, với 122 ca tử vong.

Nhật Bản hiện giới hạn đám đông lớn ở mức 50% sức chứa của một địa điểm và kế hoạch gia hạn giới hạn cho đến cuối tháng 2 sau thời hạn 30 tháng 11 đã được thông qua tại một cuộc họp ứng phó với đại dịch vào thứ Năm.

“Chúng tôi có thể xem xét lại chính sách (để hạn chế số lượng người tham gia tại các sự kiện)” nếu virus lây lan hơn nữa, Yasutoshi Nishimura, Bộ trưởng phụ trách ứng phó với virus của chính phủ Nhật Bản, nói trong một cuộc họp báo.

Ông đã đưa ra nhận xét sau khi tham dự một cuộc họp của các chuyên gia về ứng phó với đại dịch coronavirus.

Từ khóa: Nhật ký Nhật Bản ghi nhận hơn 1.600 trường hợp vi-rút hàng ngày trong bối cảnh hồi sinh

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like