Nhật ký Osaka ghi nhận 878 trường hợp nhiễm vi rút mới, tuyên bố tình trạng y tế khẩn cấp

Thống đốc Osaka, Hirofumi Yoshimura, phát biểu tại cuộc họp của lực lượng đặc nhiệm chống coronavirus của chính phủ tỉnh ở Osaka vào ngày 7 tháng 4 năm 2021. (Kyodo)

OSAKA (Kyodo) – Tỉnh Osaka hôm thứ Tư đã quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp về y tế do sự gia tăng căng thẳng đối với hệ thống chăm sóc sức khỏe của họ, sau khi ghi nhận thêm 878 trường hợp nhiễm coronavirus khác, các quan chức cho biết.

Tuyên bố thứ hai của quận miền Tây Nhật Bản, sau tuyên bố được ban hành vào tháng 12, sẽ được đưa ra khi tỷ lệ lấp đầy giường bệnh của Osaka cho những người trong tình trạng nghiêm trọng gần 70%, với sự gia tăng các bệnh nhân có các triệu chứng nghiêm trọng dự kiến ​​sẽ tiếp tục.

Thống đốc Osaka, Hirofumi Yoshimura, cho biết trong cuộc họp báo hôm thứ Tư: “Để giảm số lượng bệnh nhân nhiễm vi-rút dù chỉ một người sẽ giảm bớt sự căng thẳng cho hệ thống y tế. Chúng tôi yêu cầu mỗi người dân tuân thủ các biện pháp chống vi-rút và tránh ra ngoài không cần thiết”.

Yêu cầu công chúng kiềm chế các chuyến đi chơi như vậy hiện đã được mở rộng từ thành phố Osaka đến toàn tỉnh, có hiệu lực từ thứ Năm.

Theo yêu cầu, Yoshimura cho biết ông sẽ không cho phép những người cầm đuốc của cuộc chạy tiếp sức Olympic Tokyo chạy trên các tuyến đường công cộng trong tỉnh, khi chặng của nó diễn ra vào ngày 13 và 14 tháng 4.

Yoshimura cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải hành động chống lại các biến thể dễ lây lan hơn, chiếm khoảng một nửa số ca nhiễm trùng của tỉnh.

Số ca nhiễm đang gia tăng nhanh chóng trên toàn quốc, với việc Tokyo xác nhận 555 trường hợp mới trong cùng ngày, cao nhất kể từ ngày 6 tháng 2 khi báo cáo 639 trường hợp mới.

Cuộc kiểm phiếu được công bố hôm thứ Tư tại thủ đô Nhật Bản cũng là cuộc kiểm phiếu lớn nhất kể từ khi tình trạng khẩn cấp được dỡ bỏ vào tháng trước. Tính đến thứ Tư, tổng tích lũy của thủ đô là 123.905.

Tỉnh Hyogo cũng ghi nhận kỷ lục 328 trường hợp nhiễm virus, sau khi tỉnh này phải áp dụng các biện pháp bán khẩn cấp, cùng với các tỉnh Osaka và Miyagi, từ hôm thứ Hai. Ba quận đầu tiên ở Nhật Bản gần đây được chỉ định là đang ở trên bờ vực của tình trạng khẩn cấp theo luật sửa đổi có hiệu lực vào tháng Hai, bao gồm tiền phạt đối với các nhà hàng và quán bar bỏ qua lệnh rút ngắn giờ hoạt động.

Hôm thứ Ba, số vụ của Osaka trong khoảng thời gian bảy ngày trước đó đã vượt qua 4.000 vụ, tăng gấp bốn lần so với tổng số vụ luân phiên hai tuần trước đó.

Tại cuộc họp của lực lượng đặc nhiệm COVID-19 hôm thứ Tư, chính quyền tỉnh cũng đưa ra quyết định nâng cảnh báo vi rút trên hệ thống cảnh báo của chính họ lên mức “đỏ” cao nhất với kỳ vọng rằng tỷ lệ lấp đầy bệnh viện đối với các trường hợp COVID-19 nghiêm trọng sẽ sắp vượt qua 70 phần trăm. Con số này đứng ở mức 66,5% vào thứ Ba.

Cả tuyên bố khẩn cấp y tế và mức báo động đỏ phần lớn đều là những động thái mang tính biểu tượng nhằm nâng cao cảnh giác của người dân.

Tình trạng khẩn cấp y tế đầu tiên của tỉnh do đại dịch đã được ban bố vào ngày 3 tháng 12 và kéo dài đến cuối tháng 2, khi tình trạng khẩn cấp của chính quyền trung ương đối với khu vực được dỡ bỏ.

Tại thành phố Osaka, các quán ăn hiện được yêu cầu đóng cửa lúc 8 giờ tối, trong khi các cơ sở bên ngoài thành phố được yêu cầu đóng cửa lúc 9 giờ tối

Từ khóa: Nhật ký Osaka ghi nhận 878 trường hợp nhiễm vi rút mới, tuyên bố tình trạng y tế khẩn cấp

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like