Nhật phóng vệ tinh tình báo theo dõi thời tiết, Triều Tiên

Một tên lửa H2A mang theo một vệ tinh của chính phủ cất cánh từ Trung tâm vũ trụ Tanegashima ở tỉnh Kagoshima, vào ngày 26 tháng 1 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản hôm thứ Năm đã phóng thành công một tên lửa mang theo một vệ tinh radar thu thập thông tin tình báo của chính phủ nhằm cải thiện khả năng ứng phó thảm họa và theo dõi diễn biến tại các địa điểm quân sự của Triều Tiên.

Tên lửa H2A số 46, do Mitsubishi Heavy Industries Ltd. vận hành, đã cất cánh từ Trung tâm vũ trụ Tanegashima ở quận phía tây nam Kagoshima sau một ngày bị trì hoãn do thời tiết xấu. Mitsubishi Heavy cho biết vệ tinh đã đi vào quỹ đạo theo kế hoạch.

Vệ tinh radar có thể thu được hình ảnh trên mặt đất vào ban đêm cũng như những lúc có điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Nó có thể được sử dụng để chuyển tiếp dữ liệu trong trường hợp xảy ra thảm họa tự nhiên, theo Trung tâm Tình báo Vệ tinh Nội các đã giao nhiệm vụ cho Mitsubishi Heavy thực hiện vụ phóng.

Tên lửa nhiên liệu lỏng H2A có chiều dài 53 mét và đường kính 4 mét. Đã có rất nhiều vụ phóng thành công kể từ khi tên lửa H2A số 6 thất bại vào tháng 11/2003.

Vào ngày 12 tháng 2, Mitsubishi Heavy dự kiến ​​sẽ lần đầu tiên phóng tên lửa hàng đầu H3 mới được phát triển chung với Cơ quan Thám hiểm Hàng không Vũ trụ Nhật Bản. Tên lửa này là sự kế thừa của tên lửa H2A.

Từ khóa: Nhật phóng vệ tinh tình báo theo dõi thời tiết, Triều Tiên

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like