Nhảy trượt tuyết: Nhà vô địch Olympic Kobayashi về thứ 2 sau Zajc tại các giải thế giới

Vận động viên giành huy chương bạc Ryoyu Kobayashi của Nhật Bản ăn mừng sau Cuộc thi Nhảy trượt tuyết Cá nhân HS138 Nam tại Giải vô địch Trượt tuyết Thế giới Bắc Âu FIS Planica vào ngày 3 tháng 3 năm 2023, ở Planica, Slovenia. (Getty/Kyodo)

PLANICA, Slovenia (Kyodo) – Vận động viên giành huy chương vàng môn nhảy trượt tuyết Olympic của Nhật Bản Ryoyu Kobayashi về nhì hôm thứ Sáu trong khi Timi Zajc của Slovenia lên ngôi vô địch thế giới đồi lớn nam trước khán giả quê nhà ở Planica.

Giành huy chương bạc, Kobayashi, 26 tuổi, trở thành người đàn ông Nhật Bản đầu tiên giành huy chương nhảy trượt tuyết cá nhân tại Giải vô địch trượt tuyết thế giới Bắc Âu của FIS kể từ khi Noriaki Kasai về thứ ba trong cả hai cuộc thi trên đồi bình thường và lớn vào năm 2003.

Dawid Kubacki của Ba Lan bước lên bục vinh quang ở Planica, nhưng ngày đó thuộc về Zajc, người đã giành được huy chương vàng đầu tiên của nước chủ nhà tại giải vô địch thế giới năm nay.

Kobayashi dẫn đầu sau vòng mở màn của trận chung kết với cú nhảy 135,0 mét mang về cho anh 144,0 điểm. Tuy nhiên, lần nhảy thứ hai của anh ấy chỉ đạt điểm tốt thứ chín là 132,8, khiến anh ấy kém Zajc 10,7 và chỉ hơn Kubacki 0,6 trong lần kiểm đếm cuối cùng.

Người gốc tỉnh Iwate, người đã giành huy chương vàng đồi bình thường và bạc đồi lớn tại Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022, rất vui khi lần đầu tiên bước lên bục vô địch thế giới trong nội dung thi đấu cá nhân.

“Lâu lắm rồi tôi mới cảm thấy lo lắng như vậy. Thật tuyệt khi cuối cùng cũng giành được huy chương vô địch thế giới”, Kobayashi, vận động viên giành huy chương đồng đội đồi núi lớn tại thế giới năm 2019, cho biết. “Cú nhảy của tôi cũng không tệ lắm.”

Trong số các vận động viên nhảy cầu Nhật Bản khác, Naoki Nakamura đứng thứ 29, Ren Nikaido thứ 32 và anh trai của Ryoyu, Junshiro Kobayashi, đứng thứ 34.

Từ khóa: Nhảy trượt tuyết: Nhà vô địch Olympic Kobayashi về thứ 2 sau Zajc tại các giải thế giới

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like