Nhảy trượt tuyết: Ryoyu Kobayashi giành chức vô địch World Cup lần thứ 3 trong mùa giải

Từ trái sang, người đứng thứ hai là Stefan Kraft của Áo, người chiến thắng Ryoyu Kobayashi của Nhật Bản và người đứng thứ ba là Karl Geiger của Đức ăn mừng trên bục sau cuộc thi nhảy trượt tuyết HS130 nam tại FIS Nordic World Cup Ski Games ở Lahti, Phần Lan, vào ngày 26 tháng 3, 2023. (Heikki Saukkomaa/Lehtikuva qua AP)

LAHTI, Phần Lan (Kyodo) — Vận động viên đoạt huy chương vàng môn nhảy cầu trượt tuyết Olympic Ryoyu Kobayashi đã giành được chức vô địch World Cup lần thứ ba trong mùa giải hôm Chủ nhật, khiến đám đông sửng sốt với cú nhảy lớn ở Lahti, Phần Lan.

Ngôi sao người Nhật Bản đã nhảy 136,5 mét để ghi được 145,9 điểm trong nội dung cá nhân thứ 30 của mùa giải, giải đấu bị rút ngắn xuống còn một hiệp từ hai hiệp do gió mạnh.

Stefan Kraft của Áo kém 4,1 điểm ở vị trí thứ hai sau khi bay cao 130,0 mét. Karl Geiger của Đức về thứ ba với 4,8 điểm trở lại.

Kobayashi lần đầu tiên vô địch bên ngoài Nhật Bản trong mùa giải 2022-2023, sau hai lần vô địch trên sân nhà ở Sapporo vào tháng Giêng.

“Tôi rất vui vì cuối cùng đã giành chiến thắng”, chàng trai 26 tuổi nói, thêm vào đó việc gió liên tục ngắt quãng và chờ đợi không làm phiền anh vì anh biết chính xác mình phải làm gì cho cú nhảy của mình. “Tôi đã may mắn và mọi thứ đã được nhấp.”

Đây cũng là chiến thắng chung cuộc tại World Cup lần thứ 30 của Kobayashi, người đã giành chiến thắng trong nội dung đồi thường nam tại Thế vận hội Bắc Kinh 2022.

Từ khóa: Nhảy trượt tuyết: Ryoyu Kobayashi giành chức vô địch World Cup lần thứ 3 trong mùa giải

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like