Nhảy trượt tuyết: Yuki Ito giành chiến thắng ấn tượng lần đầu tiên Nhật Bản giành được danh hiệu vô địch World Cup nữ

Yuki Ito đến từ Nhật Bản thi đấu tại cúp thế giới môn nhảy trượt tuyết nữ ở Willingen, Đức, vào ngày 5 tháng 2 năm 2023. (Swen Pfortner/dpa qua AP)

WILLINGEN, Đức (Kyodo) – Yuki Ito đã dẫn đầu lần đầu tiên Nhật Bản quét sạch bục vinh quang tại sự kiện World Cup nhảy trượt tuyết dành cho nữ vào Chủ nhật ở Đức, với Nozomi Maruyama về nhì và Sara Takanashi về thứ ba.

Đây là lần đầu tiên các nữ vận động viên nhảy cầu Nhật Bản chiếm ba vị trí cao nhất của một sự kiện World Cup kể từ khi giải đấu bắt đầu vào mùa giải 2011-2012.

Ito đã nhảy 137 và 135,5 mét với hai lần nhảy ở Willingen để ghi được 233,3 điểm và giành chức vô địch World Cup lần thứ sáu trong sự nghiệp và lần đầu tiên kể từ tháng 3 năm 2017.

“Đó là một ngày lịch sử,” Ito, người lớn tuổi nhất trong bộ ba, 28 tuổi, nói.

“Tôi hạnh phúc như khi lần đầu tiên giành chiến thắng trong một sự kiện, tôi đã tiếp tục làm việc với hy vọng được đứng trên bậc cao nhất đó một lần nữa. Những nỗ lực tôi bỏ ra đã đơm hoa kết trái.”

Maruyama có các lần nhảy 133 và 136,5 mét để đạt 229,0 điểm, trong khi Takanashi đạt 137,5 và 133 mét để về đích với 6,4 điểm. Ba phụ nữ Nhật Bản là những vận động viên nhảy cầu duy nhất bay xa hơn 130 mét trong cả hai lần thử.

“Tôi rất vui khi được đứng trên bục vinh quang cùng với các đồng đội đàn anh, những người đã truyền cảm hứng cho tôi,” Maruyama, 24 tuổi, cho biết khi lần đầu tiên bước lên bục vinh quang tại World Cup. “Đó là một ngày tôi sẽ không quên.”

Bỏ lỡ Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh sau khi bị đứt dây chằng ở đầu gối trái trong một cuộc thi trong nước vào tháng 10 năm 2021, đó là phần thưởng xứng đáng cho công việc của cô ấy kể từ đó.

Maruyama nói: “Nhờ có nhiều người hỗ trợ sau khi bị thương, tôi có thể nhìn thấy nó trông như thế nào từ trên này (trên bục giảng)”.

Takanashi, 26 tuổi, người đã giành kỷ lục 63 sự kiện World Cup, cho biết việc giành được bục vinh quang với các đồng nghiệp Nhật Bản của cô là “điều hài lòng nhất” sau khi về thứ ba trong sự kiện thứ hai liên tiếp.

Abigail Strate đến từ Canada về thứ tư với 213,1 điểm, trong khi Yuka Seto của Nhật Bản đứng thứ 10.

Nhật Bản ba lần vô địch World Cup nam trong mùa giải 1997-1998.

Trong nội dung thi đấu của nam vào Chủ nhật, cũng tại Willingen, Ryoyu Kobayashi của Nhật Bản đứng thứ hai với vị trí thứ tư trên bục vinh quang trong mùa giải.

Halvor Egner Granerud của Na Uy đã giành chiến thắng trong sự kiện thứ tư liên tiếp và thứ chín trong mùa giải với 273,0 điểm sau khi thực hiện hai lần nhảy hơn 140 mét. Kobayashi đạt 145,5 mét với điểm thứ hai là 252,3 điểm. Daniel Andre Tande của Na Uy về thứ ba.

Từ khóa: Nhảy trượt tuyết: Yuki Ito giành chiến thắng ấn tượng lần đầu tiên Nhật Bản giành được danh hiệu vô địch World Cup nữ

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like