Nhiễm COVID-19 ở Tokyo có thể sớm tăng trở lại khi các khu vực trung tâm thành phố trở nên đông đúc

Thống đốc Tokyo Yuriko Koike giải thích về tình hình nhiễm coronavirus ở Tokyo sau cuộc họp giám sát tại trụ sở chính quyền thủ đô Tokyo vào ngày 10 tháng 6 năm 2021. (Mainichi / Hitomi Saikawa)

TOKYO – Các ca nhiễm coronavirus ở thủ đô Nhật Bản có thể nhanh chóng tăng trở lại một lần nữa khi số lượng người đổ ra đường tại các khu vực trung tâm lớn đã tăng trong bốn tuần liên tiếp kể từ khi kết thúc kỳ nghỉ “Tuần lễ Vàng”, các chuyên gia cho biết.

Sự gia tăng số lượng người dân ở các khu vực trung tâm thành phố đã được báo cáo trong một cuộc họp giám sát ngày 10 tháng 6 của Chính quyền Thủ đô Tokyo, nơi tình trạng nhiễm trùng ở thủ đô được phân tích. Các chuyên gia chỉ ra rằng có nhiều khả năng số ca nhiễm mới sẽ sớm chạm đáy và chuyển sang giai đoạn bùng phát trở lại.

Theo Viện Khoa học Y tế Thủ đô Tokyo, số lượng người hàng tuần tại bảy khu vực trung tâm lớn ở Tokyo từ ngày 30 tháng 5 đến ngày 5 tháng 6 đã tăng 26% vào ban ngày (từ trưa đến 6 giờ chiều) và tăng 32% vào ban đêm ( từ 6 giờ chiều đến nửa đêm) so với trong thời gian nghỉ lễ Tuần lễ vàng từ ngày 2 đến ngày 8 tháng 5.

Số ca mắc mới trung bình hàng ngày ở thủ đô trong tuần gần đây nhất là 389,4 vào ngày 9 tháng 6 – khoảng 80% so với con số của tuần trước. Xu hướng giảm này được coi là kết quả của việc hạn chế dòng người trong những ngày nghỉ Tuần lễ Vàng. Nhưng do số lượng người ra ngoài đang đạt đến mức được thấy trước ngày 25 tháng 4, ngày tình trạng khẩn cấp được ban bố, nên có vẻ như người ta lo ngại rằng tình trạng nhiễm trùng có thể sẽ bùng phát trở lại trong tương lai.

Atsushi Nishida, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Xã hội & Y học của viện, chỉ ra: “Khi tỷ lệ sử dụng mặt nạ giảm vào ban đêm, nguy cơ bùng phát nhiễm trùng sẽ trở nên rất cao nếu dân số trên thực tế trong khoảng thời gian đó tăng lên. “Nếu dòng người tăng với tốc độ này, có thể số lượng sinh sản hiệu quả sẽ tăng lên khoảng hai tuần sau đó và xu hướng giảm lây nhiễm mới sẽ dừng lại, có thể chạm đáy.”

Trong khi đó, liên quan đến chính sách của Thủ tướng Yoshihide Suga nhằm hoàn thành việc tiêm chủng cho tất cả những người mong muốn, bao gồm cả những người dưới 65 tuổi, vào tháng 10 hoặc tháng 11, Thống đốc Tokyo Yuriko Koike tuyên bố: “Chúng tôi muốn chia sẻ mục tiêu đó.” Trích dẫn việc tiêm chủng quy mô lớn bắt đầu tại khu chợ Tsukiji trước đây ở phường Chuo của thủ đô vào ngày 8 tháng 6, Koike cho biết ý định của mình để đẩy nhanh việc tiêm chủng, nói rằng, “Trong khi chúng tôi tích lũy kiến ​​thức, chúng tôi muốn tiến hành với tốc độ nhanh. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Hitomi Saikawa, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Nhiễm COVID-19 ở Tokyo có thể sớm tăng trở lại khi các khu vực trung tâm thành phố trở nên đông đúc

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like