Nhiễm COVID ở Osaka, 3 quận khác được tìm thấy trong dữ liệu của Tokyo

Bức ảnh chụp từ kính hiển vi điện tử này cho thấy biến thể omicron của coronavirus được phân lập thành công tại Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia. (Ảnh do Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia cung cấp)

TOKYO – Sau khi phát hiện một số người bị nhiễm coronavirus ở tỉnh Chiba đang được thống kê trong thống kê của Tokyo, Chính quyền Thủ đô Tokyo vào ngày 23 tháng 8 đã thông báo rằng khoảng 17.000 trường hợp nhiễm thêm ở các tỉnh Niigata, Saitama, Osaka và Kochi đã được thống kê tại thủ đô.

Tất cả những trường hợp này đều giống với những trường hợp ở tỉnh Chiba ở chỗ một cơ sở y tế ở Tokyo đã được các cơ sở bên ngoài quận ủy nhiệm để phân tích hình ảnh kết quả tự xét nghiệm và các dữ liệu khác, và báo cáo kết quả cho các trung tâm y tế công cộng ở vốn theo luật kiểm soát bệnh truyền nhiễm của Nhật Bản.

Theo chính quyền đô thị, từ cuối tháng 7 đến ngày 22 tháng 8, có tổng số 13.851 ca nhiễm ở tỉnh Saitama phía bắc Tokyo, 2.308 ca ở Osaka ở phía tây Nhật Bản, 823 ca ở Niigata trên bờ biển Nhật Bản và 336 ca ở tỉnh Kochi ở phía tây. Nhật Bản được tính vào tổng số của Tokyo. Các ca nhiễm trùng ở các tỉnh Niigata và Kochi đã được báo cáo gấp đôi, vì vậy chính quyền thành phố cho biết họ sẽ sửa đổi các số liệu tương ứng.

Vào ngày 16 tháng 8, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đã thông báo cho các tỉnh rằng các trường hợp nhiễm trùng phải được báo cáo cho các trung tâm y tế trong phạm vi quyền hạn của họ ngay cả khi họ thuê ngoài đăng ký nhiễm trùng cho các cơ sở y tế bên ngoài tỉnh. Trong tương lai, Chính quyền Thủ đô Tokyo có kế hoạch tính các số liệu thuê ngoài cho Chiba, Saitama và Osaka ở từng quận đó.

(Bản gốc tiếng Nhật của Naotaka Ito, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Nhiễm COVID ở Osaka, 3 quận khác được tìm thấy trong dữ liệu của Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like