Nhiễm trùng coronavirus liên quan đến bùng phát bệnh viện ở phía bắc Tokyo tăng lên 310

(Getty)

SAITAMA – Tổng số ca nhiễm coronavirus liên quan đến đợt bùng phát tại một bệnh viện ở thành phố Toda, phía bắc thủ đô của tỉnh Saitama, đã tăng lên 310 ca, các quan chức tỉnh này đã công bố.

Sau đợt bùng phát tại Bệnh viện Đa khoa Toda Chuo, các quan chức cho biết tổng cộng 63 người đã được khám tại các trung tâm y tế công cộng ngoài phạm vi quản lý của tỉnh hoặc những người đã xuất viện được công nhận là đã nhiễm bệnh tại cơ sở này. Những trường hợp này nâng tổng số ca nhiễm liên quan đến cụm ca lên con số 310. Bệnh viện đang tiếp tục nhận hỗ trợ kể cả việc cử cán bộ từ các bệnh viện khác đến.

Bên cạnh những ca nhiễm trùng này, một nhân viên tại Bệnh viện Kanno ở thành phố Wako và một nhân viên tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Gyoda ở thành phố Gyoda cũng được phát hiện bị nhiễm coronavirus. Trong khi đó, 10 bệnh nhân nội trú được xác nhận nhiễm bệnh tại các cơ sở y tế khác trong tỉnh.

Tại Bệnh viện Ikebukuro ở thành phố Kawagoe, tình trạng nhiễm trùng của 9 nhân viên và bệnh nhân đã được xác nhận, được thành phố công nhận là một nhóm bệnh. Trong khi đó, Trường Cao đẳng Y tế Quốc phòng ở thành phố Tokorozawa thông báo rằng 6 nam sinh viên khoa y của trường này đã bị nhiễm virus.

Tổng cộng ở tỉnh Saitama, 490 trường hợp nhiễm coronavirus mới đã được ghi nhận vào ngày 15 tháng 1. Tổng cộng 280 trường hợp nhiễm trùng đã được chính quyền tỉnh công bố, 108 trường hợp ở thành phố Saitama, 19 trường hợp ở thành phố Kawagoe, 63 trường hợp ở thành phố Kawaguchi, và 20 của thành phố Koshigaya. Đây là ngày thứ hai liên tiếp tỉnh ghi nhận hơn 400 trường hợp nhiễm vi rút mới. Hai người đàn ông ở độ tuổi 80 đã chết, nâng tổng số người chết vì COVID-19 trong tỉnh lên 260 người.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hayato Narisawa, Cục Saitama và Takashi Seido, Cục Saitama Nishi)

Từ khóa: Nhiễm trùng coronavirus liên quan đến bùng phát bệnh viện ở phía bắc Tokyo tăng lên 310

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like