Nhiễm trùng ở Tokyo đạt mức cao nhất trong 6 tháng do lo ngại sự gia tăng sau Thế vận hội

Nhân viên y tế đi ngang qua khi họ chờ đợi sự xuất hiện của hành khách quốc tế tại Sân bay Quốc tế Narita vào ngày 15 tháng 7 năm 2021, ở Narita, phía đông Tokyo. (Ảnh AP / Kiichiro Sato)

TOKYO (Kyodo) – Chính quyền thủ đô Tokyo đã báo cáo 1.308 ca nhiễm coronavirus mới vào thứ Năm, nhiều nhất kể từ ngày 21 tháng 1, khi các chuyên gia y tế cảnh báo số ca nhiễm trùng có thể tăng lên 2.000 ca mỗi ngày ngay sau khi Thế vận hội kết thúc vào đầu tháng 8.

Con số này đứng đầu 1.000 trong ngày thứ hai liên tiếp khi thủ đô chuẩn bị tổ chức các trò chơi chỉ trong hơn một tuần trong tình trạng khẩn cấp COVID-19 lần thứ tư.

Các ca nhiễm mới ở Tokyo đứng đầu con số so với tuần trước trong ngày thứ 26 liên tiếp, nâng số ca nhiễm trung bình trong bảy ngày của nó lên 882,1 ca mỗi ngày, tăng 32,9 phần trăm so với tuần trước.

Các chuyên gia y tế tư vấn cho chính quyền đô thị cho biết, mức trung bình động có thể tăng lên 2.406 vào ngày 11 tháng 8 nếu coronavirus tiếp tục lây lan với tốc độ hiện tại, các chuyên gia y tế tư vấn cho chính quyền đô thị cho biết, làm lu mờ làn sóng thứ ba quét qua Tokyo vào mùa đông.

Chính quyền thành phố đã xác nhận bốn người chết hôm thứ Năm.

Lễ khai mạc Thế vận hội sẽ diễn ra tại Sân vận động Quốc gia vào ngày 23 tháng 7 trong bối cảnh lo ngại rằng các trò chơi, cùng với biến thể Delta rất dễ lây lan của coronavirus, có thể trở thành một sự kiện siêu lây lan.

Các nhà tổ chức đã hứa sẽ thực hiện các bước đầy đủ để đảm bảo hàng chục nghìn vận động viên, nhân viên và các thành viên của giới truyền thông đến Nhật Bản sẽ không phát tán COVID-19, bao gồm cả việc ngăn họ tiếp xúc với công chúng.

Thủ tướng Yoshihide Suga hôm thứ Năm đã đến thăm sân bay Narita gần Tokyo và được thông báo tóm tắt về các biện pháp, nói với các phóng viên, “Chính phủ có trách nhiệm bảo vệ cuộc sống của người dân Nhật Bản, đảm bảo các biện pháp kiểm soát biên giới thích hợp được thực hiện. . ”

Từ khóa: Nhiễm trùng ở Tokyo đạt mức cao nhất trong 6 tháng do lo ngại sự gia tăng sau Thế vận hội

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like