Nhiễm trùng sẽ không giảm ngay cả khi 60% dân số được tiêm chủng: Người đứng đầu lực lượng đặc nhiệm Nhật Bản

Shigeru Omi, người đứng đầu tiểu ban các biện pháp đối phó với coronavirus của chính phủ, được nhìn thấy trong bức ảnh này được chụp tại Quận Chiyoda của Tokyo vào ngày 23 tháng 12 năm 2020. (Mainichi / Keisuke Harada)

TOKYO – Shigeru Omi, người đứng đầu tiểu ban các biện pháp đối phó với coronavirus của chính phủ, cho biết trong một chương trình truyền hình buổi tối ngày 20 tháng 7, “Thật không may, loại virus này mạnh đến mức không thể kiểm soát được việc lây nhiễm ngay cả khi khoảng 60% dân số nhiễm chúng (vắc-xin). ”

Trong chương trình của Nippon Television Network Corp., Omi bày tỏ quan điểm của mình rằng sẽ khó có được khả năng miễn dịch cho đàn ngay cả khi tỷ lệ tiêm chủng tăng lên, và các hạn chế đối với các hoạt động kinh tế và hàng ngày cần được nới lỏng một cách thận trọng.

Omi chỉ ra rằng “nếu 60 đến 70% dân số được tiêm chủng, số lượng bệnh nhân nặng sẽ giảm, nhưng không thể ngăn ngừa hoàn toàn các bệnh nhiễm trùng.”

Khi được hỏi về cách Vương quốc Anh chấm dứt hầu hết các biện pháp đối phó với sự lây nhiễm của mình như bắt buộc đeo mặt nạ và hạn chế số lượng người tham gia tại các sự kiện ở Anh vào ngày 19 tháng 7, bao gồm cả London, ông trả lời: “Đó là một cách khá mạo hiểm. cẩn thận hơn một chút. ”

Omi cũng dự đoán rằng nếu số ca nhiễm mới tiếp tục tăng với tốc độ hiện tại ở Tokyo, các ca nhiễm coronavirus sẽ tăng gấp đôi trong hai tuần và vượt qua mức đỉnh của “làn sóng thứ ba” khi chứng kiến ​​số ca nhiễm cao kỷ lục vào cuối năm. và những ngày lễ năm mới.

“Chúng tôi đang đến thời điểm khó khăn nhất từ ​​trước đến nay. Sự sụp đổ của hệ thống chăm sóc sức khỏe là có thể xảy ra, vì vậy tôi muốn mọi người nỗ lực cuối cùng”, anh nói.

Tiểu ban coronavirus đã thông báo rằng họ có kế hoạch đưa ra một hướng dẫn về cách sống khi việc triển khai vắc-xin được tiến hành vào ngày 22 tháng 8 – hạn chót cho tình trạng khẩn cấp hiện tại.

(Bản gốc tiếng Nhật của Keisuke Harada, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Nhiễm trùng sẽ không giảm ngay cả khi 60% dân số được tiêm chủng: Người đứng đầu lực lượng đặc nhiệm Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like