Nhiệt độ cao ở thành phố phía đông Nhật Bản đạt 41 độ C vào ngày 2 tháng 8; cảnh báo nhiệt được ban hành cho 37 tỉnh

Một người đàn ông lau trán khi đi bộ dưới cái nóng cực độ ở phường Chiyoda, Tokyo vào ngày 2 tháng 8 năm 2022. (Mainichi / Kota Yoshida)

TOKYO – Nhiệt độ cao nhất vào ngày 2 tháng 8 ở Kumagaya, tỉnh Saitama, dự kiến ​​lên tới 41 độ C, trong khi mức cao nhất 37 độ C được dự báo ở trung tâm Tokyo khi một đợt nắng nóng bao phủ quần đảo Nhật Bản.

Một hệ thống áp suất cao đã mang thời tiết nắng nóng đến các khu vực rộng lớn của Nhật Bản, và nhiệt độ được dự đoán sẽ tăng cao vào ngày 2 tháng 8. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) dự kiến ​​rằng thủy ngân sẽ đạt ít nhất 35 độ C – mức chuẩn cho một “ngày nắng nóng khắc nghiệt” – ở nhiều vùng của đất nước, bao gồm 41 độ C ở Kumagaya và 37 độ C ở trung tâm Tokyo. Bộ Môi trường và JMA đã ban hành cảnh báo say nắng đối với 37 trong số 47 tỉnh của Nhật Bản, ngoại trừ tỉnh Hokkaido, phía đông bắc Nhật Bản vùng Tohoku và một số khu vực khác.

Theo JMA, nhiệt độ tối đa vào ngày 2 tháng 8 được dự báo là 39 độ C ở các thành phố bao gồm Maebashi, Saitama, Kofu và Nagoya, 38 độ C ở các thành phố bao gồm Utsunomiya, Kyoto và Tottori, 37 độ C ở các thành phố như Toyama, Okayama, Fukuoka và Kumamoto, và 36 C ở Takamatsu và Oita, trong số các địa điểm khác.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kazuo Yanagisawa, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Nhiệt độ cao ở thành phố phía đông Nhật Bản đạt 41 độ C vào ngày 2 tháng 8; cảnh báo nhiệt được ban hành cho 37 tỉnh

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like