Nhiệt độ ở thành phố Sapporo phía bắc Nhật Bản tăng vọt lên 35 độ C trước thềm Olympic marathon

Ảnh tập tin này cho thấy một chiếc xe cứu thương trên đường. (Mainichi / Kazuhisa Soneda)

SAPPORO – Nhiệt độ ở quận Hokkaido, cực bắc Nhật Bản gần đây đã tăng vọt, với Sapporo ghi 35 độ C vào ngày 19 tháng 7, chỉ vài tuần trước khi cuộc thi chạy marathon Olympic được chuẩn bị diễn ra qua các đường phố của thủ đô tỉnh.

Vào ngày 19 tháng 7, nhiệt độ tại 11 trong số 173 điểm quan sát ở Hokkaido đạt 35 độ C hoặc cao hơn, “ngày cực kỳ nóng” đầu tiên – trong đó nhiệt độ cao nhất đạt 35 độ C trở lên – trong 21 năm.

Tại thị trấn Shimizu, hai phụ nữ ở độ tuổi 90 được tìm thấy nằm gục ngoài trời và sau đó được xác nhận là đã chết. Say nắng được cho là nguyên nhân gây tử vong của họ.

Theo Trụ sở Cơ quan Khí tượng Nhật Bản khu vực Sapporo, nhiệt độ cao nhất vào ngày 19 tháng 7 ở tỉnh là 35,7 độ C ở thị trấn Kamifurano, tiếp theo là 35,5 độ C ở thị trấn Hidaka và 35,4 độ C ở thành phố Ashibetsu và các thị trấn Shintoku và Ashoro.

Tại Sapporo vào ngày 19 tháng 7, 9 người bị say nắng đã được đưa đến bệnh viện vào lúc 5 giờ chiều Mùa hè này, có tới 104 người đã được chuyển đến bệnh viện vào ngày 18 tháng 7, nhiều hơn gấp 5 lần so với cùng kỳ năm ngoái. , và Cục Cứu hỏa Sapporo đang cảnh báo người dân thực hiện các biện pháp phòng chống say nắng.

Ủy ban Olympic quốc tế đã quyết định chuyển các cuộc đua marathon đến Sapporo, cách Tokyo hơn 800 km về phía bắc, do lo ngại về nắng nóng ở thủ đô của Nhật Bản. Cuộc đua marathon của nữ sẽ được tổ chức vào thứ Bảy, ngày 7 tháng 8, trong khi cuộc đua của nam sẽ diễn ra vào ngày hôm sau.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroaki Kishikawa và Junichi Tsuchiya, Ban Tin tức Hokkaido)

Từ khóa: Nhiệt độ ở thành phố Sapporo phía bắc Nhật Bản tăng vọt lên 35 độ C trước thềm Olympic marathon

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like