Nhiệt độ phòng tắm hơi tại nhà tắm công cộng ở phía tây Nhật Bản thay đổi thành 140 C mà không được phép

Bảng điều khiển của phòng tắm hơi, người được cho là đã bị ai đó thay đổi cài đặt, được nhìn thấy tại nhà tắm công cộng Miyakoyu ở Otsu, vào ngày 18 tháng 10 năm 2022. (Mainichi / Ririn Iitsuka)

OTSU – Nhiệt độ của một phòng tắm hơi tại một nhà tắm công cộng ở đây đã được một người nào đó nâng lên 140 độ C vào ngày 14 tháng 10 và cơ sở này đã báo cáo vụ việc với cảnh sát địa phương.

Mặc dù không có khách hàng nào phàn nàn về việc bị ốm, nhưng nhiệt độ vẫn cao hơn nhiệt độ bình thường từ 30 đến 40 độ C tại nhà tắm công cộng Miyakoyu ở thành phố Otsu, tỉnh Shiga. Người quản lý 38 tuổi, Toshiki Hara, nói, “Đây không chỉ là một trò đùa đơn thuần, vì nhiệt độ có thể đe dọa đến tính mạng.”

Theo Hara, vào khoảng nửa đêm ngày 14 tháng 10, vợ anh, người đang chăm sóc cơ sở, gọi cho anh để nói rằng khách hàng phàn nàn rằng phòng tắm hơi quá nóng. Khi kiểm tra bảng điều khiển gần trần phòng thay đồ nam, anh thấy rằng nhiệt độ thường đặt ở 110 C cho phòng xông nam và 100 C cho nữ, đều được đặt ở 140 C.

Khoảng 9-10 giờ tối hôm đó, khi nhận được hàng loạt lời phàn nàn của khách hàng, khoảng 20 người đàn ông và hai phụ nữ trong độ tuổi từ 20 đến 50 đang tắm. Bảng điều khiển thường được giữ nguyên sau khi nhà tắm mở cửa trong ngày, vì nguồn điện được bật trước khi khách hàng được phép vào.

Kaito Matsumoto, 21 tuổi, một cư dân của thành phố Kusatsu, người đã ở trong nhà tắm trong hai giờ từ khoảng 10 giờ tối ngày 14 tháng 10, nói với Mainichi Shimbun, “Nó (phòng tắm hơi) nóng hơn nhiều so với bình thường. Các khách hàng khác cũng nói rằng nó quá nóng. ”

Miyakoyu nổi tiếng với khu tắm nước lạnh sử dụng nước ngầm được bơm lên và phòng xông hơi khô nhiệt độ cao, và có khoảng 130 người đến thăm mỗi ngày.

Hara nói, “Đây là lần đầu tiên JBAH thấy loại thiệt hại này và tôi chưa bao giờ nghe nói về nó ở bất kỳ cơ sở kinh doanh nào khác. Tôi hy vọng nó sẽ không bao giờ xảy ra nữa và người đã gây ra nó sẽ phản ánh về hành động của họ. ”

Cơ sở có kế hoạch lắp một tấm che lên bảng điều khiển và khóa nó lại để khách hàng không thể truy cập.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ririn Iitsuka, Cục Otsu)

Từ khóa: Nhiệt độ phòng tắm hơi tại nhà tắm công cộng ở phía tây Nhật Bản thay đổi thành 140 C mà không được phép

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like