Nhiệt độ trong ô tô nhanh chóng tăng lên mức nguy hiểm đến tính mạng: Liên đoàn ô tô Nhật Bản

Bút sáp màu trên bảng điều khiển bắt đầu tan chảy khoảng 10 phút sau khi thử nghiệm. (Ảnh do chi nhánh Yamagata của Liên đoàn ô tô Nhật Bản cung cấp)

YAMAGATA – Trước cái nóng của mùa hè, Liên đoàn Ô tô Nhật Bản cảnh báo mọi người không nên để trẻ em hoặc vật nuôi bên trong ô tô ngay cả trong thời gian ngắn, sau cái chết do say nắng của một số trẻ em trong những năm gần đây.

Chi nhánh của liên đoàn tại thành phố Yamagata đã tiến hành một cuộc thử nghiệm để xem nhiệt độ bên trong ô tô tăng nhanh đến mức nguy hiểm đến tính mạng như thế nào. Nó được tiến hành trong khoảng thời gian từ 11h45 đến 12h45 ngày 31/5 tại bãi xe của chi nhánh.

Thời tiết rõ ràng, thỉnh thoảng có mây – gió nhẹ và nhiệt độ từ 23,6 độ C đến 24,1 độ C có nghĩa là các điều kiện thoải mái. Chiếc xe đã được đậu trong bóng râm trước khi nó được chuyển đến khu vực có ánh nắng trực tiếp. Động cơ của nó đã tắt, và tất cả các cửa sổ đều đóng lại.

Nhiệt độ được đo ở độ cao ngang đầu của một hành khách người lớn đang ngồi. Ban đầu là 25,3 C, nhiệt độ bên trong vượt quá 30 độ C trong 10 phút, tăng lên 39,5 độ C sau 30 phút và 43,5 độ C sau một giờ – cao hơn khoảng 20 độ so với bên ngoài 23,7 độ C. Bề mặt của bảng điều khiển đạt tới 74,1 độ C, làm tan chảy một bộ bút chì màu đã được dán trên đó.

Chi nhánh Yamagata của liên đoàn đã chỉ ra nguy cơ say nóng bên trong ô tô ngay cả khi nhiệt độ bên ngoài dễ chịu. Một quan chức cho biết: “Đặc biệt ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, chức năng điều hòa nhiệt kém phát triển, và nhiệt độ cơ thể của chúng nhanh chóng tăng lên trong điều kiện nóng bức. “Chúng tôi muốn mọi người không để trẻ nhỏ hoặc vật nuôi bên trong ô tô dù chỉ trong thời gian ngắn.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Genta Fujimura, Cục Yamagata)

Từ khóa: Nhiệt độ trong ô tô nhanh chóng tăng lên mức nguy hiểm đến tính mạng: Liên đoàn ô tô Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like