Nhiều bài đăng trên mạng xã hội thương tiếc cái chết của nhạc sĩ Nhật Bản Ryuichi Sakamoto

Ảnh chụp màn hình Twitter này cho thấy ca sĩ Ichiro Yamaguchi của ban nhạc rock Sakanaction đang thương tiếc cho cái chết của nhạc sĩ Ryuichi Sakamoto.

TOKYO – Phương tiện truyền thông xã hội tràn ngập những người gửi lời chia buồn vào tối ngày 2 tháng 4, sau tin tức về cái chết của nhạc sĩ Nhật Bản Ryuichi Sakamoto.

Ichiro Yamaguchi, giọng ca chính của ban nhạc rock Sakanaction đã đăng trên Twitter, “Thật là bi kịch. Mong anh ấy yên nghỉ.” Yuichi Oki, người chơi keyboard trong Tokyo Ska Paradise Orchestra, đã viết trên Twitter, “Ông Ryuichi Sakamoto. Cảm ơn vì âm nhạc tuyệt vời của ông. Tôi tự hào vì có một nhạc sĩ như ông trên thế giới này.”

Sakamoto cũng là thành viên của ban nhạc nổi tiếng Yellow Magic Orchestra (YMO), và tay trống Yukihiro Takahashi đã qua đời vào tháng 1 ở tuổi 70.


Nhà sản xuất và bình luận viên chương trình phát sóng Dave Spector được nhìn thấy ở Chiyoda Ward của Tokyo vào ngày 9 tháng 1 năm 2019. (Mainichi/Motohiro Negishi)

Nhà sản xuất và bình luận viên người Mỹ sống tại Nhật Bản Dave Spector đã đăng dòng tweet: “Ryuichi Sakamoto thực sự là một nhạc sĩ vĩ đại. Cảm ơn bạn đã đăng nhận xét trên tài khoản Twitter của tôi trước đây. Không biết liệu bây giờ anh ấy có được đoàn tụ với Yukihiro Takahashi trên thiên đường không. Mong anh ấy yên nghỉ trong hòa bình.”

Nhiều bình luận thương tiếc khác về cái chết của Sakamoto đã được đăng trên Twitter, chẳng hạn như những bình luận có nội dung: “Yukihiro-san cũng vừa qua đời (trước Sakamoto), và tôi không biết nói gì,” và “Thật buồn khi thấy tài năng của một trong những những nhạc sĩ hàng đầu thế giới từng thu hút rất nhiều người lại biến mất một lần nữa.” Cũng đáng chú ý trên phương tiện truyền thông xã hội là các bài đăng có nội dung “RIP”

Sakamoto đã được gọi một cách trìu mến là “giáo sư” kể từ những ngày còn ở YMO. Những từ như “Haruomi Hosono”, một thành viên của YMO và “Giáo sư Sakamoto” cũng đang là xu hướng trên Twitter.

(Bản gốc tiếng Nhật của Digital News Group)


Trong ảnh: Tưởng nhớ nhạc sĩ Nhật Bản từng đoạt giải thưởng Ryuichi Sakamoto

Từ khóa: Nhiều bài đăng trên mạng xã hội thương tiếc cái chết của nhạc sĩ Nhật Bản Ryuichi Sakamoto

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like