Nhiều bệnh nhân COVID dưới 20 tuổi tử vong trong vòng một tuần kể từ khi xuất hiện các triệu chứng: Nghiên cứu của Nhật Bản

(Những hình ảnh đẹp)

TOKYO – Một cuộc khảo sát trên 41 trẻ em dưới 20 tuổi bị nhiễm coronavirus và tử vong trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 8 cho thấy nhiều em đã qua đời trong vòng một tuần sau khi xuất hiện các triệu chứng.

Các phát hiện, được tổng kết vào ngày 14 tháng 9 bởi Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia (NIID), đã được báo cáo trong cuộc họp hội đồng chuyên gia về coronavirus của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi.

Số ca tử vong do coronavirus gia tăng từ giữa tháng 7, khi bệnh nhiễm trùng lan nhanh khắp Nhật Bản trong đợt thứ bảy. Người đứng đầu NIID Takaji Wakita cho biết trong một cuộc họp báo ngày 14 tháng 9, “Đã có trường hợp tử vong sớm trong số những người bị nhiễm bệnh. Điều quan trọng là phải thúc giục tiêm phòng như một biện pháp để ngăn ngừa nhiễm trùng.”

Theo báo cáo, trong số 41 bệnh nhân, tám trẻ dưới 1 tuổi, 10 tuổi từ 1-4, 17 tuổi từ 5-11, năm trẻ từ 12-19 tuổi và một trẻ em chưa rõ độ tuổi. Hơn một nửa số bệnh nhân này phát triển các triệu chứng COVID-19 sau giữa tháng Bảy.

NIID đã có thể xem xét và phân tích thông tin chi tiết về 29 trẻ em. Trong số này, 14 bệnh nhân, hay 48%, có các tình trạng bệnh lý cơ bản và 15, hay 52%, không có tình trạng này.

Trong số đó, có 15 trẻ từ 5 tuổi trở lên và đủ điều kiện tiêm vắc-xin COVID-19, nhưng 13, hay 87%, chưa được chủng ngừa và chỉ có hai, hoặc 13%, đã được tiêm mũi thứ hai. Hai người đã được chủng ngừa đều từ 12 tuổi trở lên – độ tuổi có thể tiêm vắc-xin cho người lớn – và đã được tiêm ít nhất ba tháng trước khi bắt đầu các triệu chứng.

NIID đã xác nhận ngày bắt đầu xuất hiện các triệu chứng COVID-19 của tất cả 29 bệnh nhân ngoại trừ ba trường hợp, và thấy rằng 73% trong số họ đã chết trong vòng một tuần sau khi bắt đầu xuất hiện các triệu chứng.

Nguyên nhân chính gây tử vong là “bất thường hệ tuần hoàn” bao gồm viêm cơ tim và rối loạn nhịp tim ở bảy bệnh nhân, chiếm 24%, và “bất thường hệ thần kinh trung ương” như bệnh não cấp tính ở bảy bệnh nhân khác. Trong số những người khác là suy đa cơ quan và không rõ nguyên nhân.

Các triệu chứng quan sát được khi bệnh nhân đến các cơ sở y tế bao gồm sốt, buồn nôn, nôn mửa và rối loạn ý thức. Vì nhiều người trong số họ biểu hiện các triệu chứng liên quan đến các khu vực khác ngoài hệ hô hấp, NIID cho biết “cũng cần chú ý đến các triệu chứng toàn thân.”

Trong khi đó, ban cố vấn phân tích tình hình lây nhiễm hiện tại và giải thích, “Số ca lây nhiễm tiếp tục giảm và mức độ trên toàn quốc gần bằng với mức đỉnh (của đợt thứ sáu) vào tháng Hai.” Hội đồng kêu gọi thận trọng về tác động của việc các trường học trở lại sau kỳ nghỉ hè và các kỳ nghỉ liên tiếp vào nửa cuối tháng Chín.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ai Yokota, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Nhiều bệnh nhân COVID dưới 20 tuổi tử vong trong vòng một tuần kể từ khi xuất hiện các triệu chứng: Nghiên cứu của Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like