Nhiều ca nhiễm hơn so với báo cáo đằng sau số người chết vì COVID mùa đông lớn của Nhật Bản: các chuyên gia

Ảnh hồ sơ này cho thấy tòa nhà có Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản ở Tokyo. (Mainichi)

TOKYO – Số ca tử vong do COVID-19 trong “làn sóng thứ tám” của Nhật Bản vào mùa đông vừa qua lớn hơn nhiều so với làn sóng thứ bảy của mùa hè năm ngoái, mặc dù giai đoạn sau có nhiều ca nhiễm mới hơn, vì thực tế có nhiều ca nhiễm hơn so với báo cáo trong đợt thứ tám, một ban cố vấn của bộ y tế đã cho biết.

Ước tính của nhóm chuyên gia do Giám đốc Viện Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Takaji Wakita chủ trì đã được trình bày trong cuộc họp ban cố vấn vào ngày 22/2. Phân tích của nhóm cũng cho biết bản chất của virus corona khó có thể thay đổi, chẳng hạn như rủi ro gia tăng. phát triển các bệnh nghiêm trọng.

Theo phân tích, đợt thứ tám có tỷ lệ bệnh nhân từ 80 tuổi trở lên trong số các ca nhiễm được báo cáo cao hơn khoảng 1,3 lần so với đợt thứ bảy. Ban tư vấn đưa ra khả năng người cao tuổi tiếp xúc với virus nhiều hơn do các nguyên nhân như lây nhiễm theo nhóm tại các trung tâm chăm sóc người cao tuổi và người nhà đến thăm trong dịp cuối năm và Tết dương lịch.

Ban cố vấn cũng cho biết lý do tại sao Nhật Bản chứng kiến ​​tỷ lệ bệnh nhân lớn tuổi mắc COVID-19 trong đợt thứ tám cao hơn so với đợt thứ bảy có thể là do có nhiều trường hợp thế hệ trẻ hơn đã xét nghiệm dương tính với vi rút khi tự kiểm tra. đã không báo cáo với chính quyền địa phương sau khi các quy tắc đơn giản hóa về việc xác định tất cả các trường hợp nhiễm bệnh được thực hiện vào tháng 9 năm 2022. Nhóm cũng cho rằng một trong những yếu tố đằng sau việc gia tăng số ca tử vong trong đợt thứ tám là nhiều ca nhiễm trùng hơn ở người lớn tuổi do khả năng miễn dịch đạt được thông qua tiêm chủng và nhiễm trùng giảm theo thời gian.

Wakita nhận xét, “Có nhiều trường hợp vẫn chưa biết chi tiết về nguyên nhân dẫn đến cái chết của họ. Một cuộc điều tra kỹ lưỡng về nguyên nhân cái chết sẽ rất quan trọng đối với các biện pháp đối phó trong tương lai.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Takuya Murata, Ban Tin tức Y tế và Lối sống)

Từ khóa: Nhiều ca nhiễm hơn so với báo cáo đằng sau số người chết vì COVID mùa đông lớn của Nhật Bản: các chuyên gia

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like