Nhiều camera an ninh bắt được nghi phạm tấn công Thủ tướng Nhật Bản


OSAKA – Đoạn phim từ một số camera an ninh gần cảng cá nơi Thủ tướng Fumio Kishida bị tấn công cho thấy một người đàn ông được cho là nghi phạm đang đi về phía địa điểm trước khi xảy ra vụ việc ngày 15 tháng Tư.

Một người đàn ông được cho là nghi phạm tấn công, Ryuji Kimura, đi bên cạnh dòng xe chở Thủ tướng Fumio Kishida ở thành phố Wakayama vào ngày 15 tháng 4 năm 2023. (Ảnh do Seiten no Dokutsu cung cấp)

Cảnh sát tỉnh Wakayama đã kiểm tra đoạn phim và đang điều tra chi tiết bước chân của nghi phạm tấn công, Ryuji Kimura, 24 tuổi.

Một thiết bị giống như ống sắt đã được ném vào thủ tướng khi ông đang đến thăm thành phố Wakayama phía tây Nhật Bản để đề nghị hỗ trợ trong quá trình vận động bầu cử Hạ viện và nó đã phát nổ ngay sau đó.

Một camera do hợp tác xã ngư dân địa phương quản lý, nằm cách cảng cá Saikazaki khoảng 90 mét về phía bắc, đã ghi lại cảnh một người đàn ông được cho là Kimura mặc áo khoác đen và đeo túi xách có ba lô màu xám trên lưng. Ngoài ra, camera tại một nhà hàng ở phía đông bắc của địa điểm này cũng ghi lại cảnh một người đàn ông có ngoại hình tương tự băng qua đường.

Đoạn phim cũng cho thấy một đoàn xe, được cho là chở thủ tướng, đang tiến về cảng. Một người đàn ông được cho là Kimura được nhìn thấy trong video ngay sau khi đoàn xe đi ngang qua, và có thể anh ta đang đợi thủ tướng vào địa điểm.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kenta Sunaoshi và Minhyang Hong, Sở Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: Nhiều camera an ninh bắt được nghi phạm tấn công Thủ tướng Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like