Nhiều công ty Nhật Bản chuyển cơ sở đến Gunma Pref. trích dẫn ít thiên tai, thuận tiện

Các nhân viên của Nippon Telegraph và Telephone Corp tại Takasaki, tỉnh Gunma, liên lạc trực tuyến với những người ở thành phố Kyoto, để xác nhận các thủ tục chuẩn bị cho một thảm họa quy mô lớn, vào ngày 28 tháng 10 năm 2022. (Mainichi / Ryuko Tadokoro)

MAEBASHI – Nhiều công ty ở Nhật Bản đang chuyển các chức năng của trụ sở chính hoặc cơ sở của họ đến tỉnh Gunma, phía tây bắc Tokyo, có lẽ vì khu vực này có ít thiên tai hơn và có hệ thống giao thông thuận tiện, cũng như do sự trải rộng của công việc từ xa. giữa đại dịch coronavirus.

Công ty Điện báo và Điện thoại Nippon có trụ sở tại Tokyo (NTT) vào ngày 28 tháng 10 đã kết nối các căn cứ của mình tại thành phố Takasaki thuộc tỉnh Gunma và thành phố Kyoto ở phía tây Nhật Bản thông qua mạng internet. Công việc của họ để xác nhận các thủ tục chuẩn bị cho một thảm họa quy mô lớn đã được tiết lộ với giới truyền thông.

NTT bắt đầu phân tán khoảng 200 nhân viên, bao gồm cả những người trong bộ phận kế hoạch của công ty và các bộ phận tổng hợp tại trụ sở chính ở Tokyo, đến cả hai địa điểm vào ngày 3 tháng 10. Sự khan hiếm động đất ở hai thành phố và việc họ có các ga tàu cao tốc shinkansen rõ ràng là những yếu tố quyết định. .

Về nguyên tắc, nhân viên sẽ làm việc tại nhà của họ và nơi khác, nhưng nếu Tokyo bị động đất hoặc bất kỳ thảm họa nào khác, họ sẽ làm việc để khôi phục hoạt động ở Kyoto và Takasaki. Tổng giám đốc bộ phận kế hoạch doanh nghiệp của NTT nhấn mạnh, “JBAH sẽ đóng góp cho một xã hội phi tập trung bằng cách phát triển cơ sở hạ tầng thông tin với khả năng chống chịu với thảm họa và cải tổ tổ chức của JBAH khỏi tập trung hóa.”

Nhà sản xuất lốp xe lớn có trụ sở tại Tokyo là Nihon Michelin Tire Co. cũng sẽ chuyển các chức năng của trụ sở chính đến thành phố Ota thuộc tỉnh Gunma, nơi đặt cơ sở nghiên cứu và phát triển của công ty vào tháng 8 năm 2023. Văn phòng Tokyo sẽ được thu nhỏ lại. của hoạt động kinh doanh mới trong Gunma, nơi hiện đang tập trung nhiều ngành công nghiệp ô tô và cũng nhờ vào sự lan rộng của công việc từ xa.

Vào tháng 7, tập đoàn tư vấn khổng lồ Deloitte Tohmatsu có trụ sở tại Tokyo đã mở một cơ sở ở phía trước ga JR Maebashi để nghiên cứu khái niệm “Thành phố vườn kỹ thuật số” của chính phủ Nhật Bản và các dự án khác. Vào tháng 5, công ty CNTT Shift Plus Inc. có trụ sở tại Kochi cũng đã mở cơ sở đầu tiên bên ngoài tỉnh Kochi ở Takasaki, với lý do chính sách kỹ thuật số của tỉnh Gunma.

Việc các công ty gấp rút di dời các chức năng của trụ sở chính đến tỉnh Gunma được cho là do lo ngại ngày càng tăng về các thảm họa thiên nhiên như động đất và bão, cũng như nâng cao nhận thức trong việc phân tán rủi ro sau sự lây lan của coronavirus. Chính quyền tỉnh đang thúc đẩy các biện pháp thu hút các công ty bằng cách giảm thuế và cho vay đối với các công ty được chứng nhận có đóng góp cho nền kinh tế địa phương.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ryuko Tadokoro, Cục Maebashi)

Từ khóa: Nhiều công ty Nhật Bản chuyển cơ sở đến Gunma Pref. trích dẫn ít thiên tai, thuận tiện

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like