Nhiều quan chức Bộ được phát hiện đã dùng bữa tối bởi con trai của Thủ tướng Nhật Bản Suga

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga phát biểu trong phiên họp của Ủy ban Ngân sách Hạ viện ở Tokyo vào ngày 22 tháng 2 năm 2021, với một tấm acrylic trong suốt đặt trước mặt ông để ngăn ngừa nhiễm trùng coronavirus. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Thêm bảy quan chức Bộ Truyền thông được phát hiện đã được con trai của Thủ tướng Yoshihide Suga chiêu đãi những bữa ăn đắt tiền, có khả năng phải đối mặt với hình phạt cùng với bốn quan chức cấp cao đã phải chịu các biện pháp kỷ luật trong vụ bê bối ngày càng gia tăng. nguồn tin cho biết hôm thứ Hai.

Bộ truyền thông dự kiến ​​sẽ khiển trách ngay sau thứ Tư bốn quan chức cấp cao đã bị Seigo Suga đánh bại và ăn tối dựa trên kết luận của cuộc điều tra nội bộ, cho rằng họ đã vi phạm Luật Đạo đức Công vụ Quốc gia cấm các quan chức chính phủ trung ương nhận ưu đãi từ các bên liên quan.

Con trai cả của thủ tướng làm việc cho Tohokushinsha Film Corp., công ty cung cấp dịch vụ phát sóng vệ tinh mà Bộ cấp giấy phép phát sóng.

Bộ đã thay thế hai trong số bốn quan chức cấp cao – Yoshinori Akimoto, tổng giám đốc của cơ quan thông tin và truyền thông, và Hironobu Yumoto, phó tổng giám đốc của cục.

Động thái này rõ ràng là nhằm ngăn chặn vụ bê bối ảnh hưởng đến các cuộc thảo luận trong Chế độ ăn uống, nơi chính phủ và Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền của Suga nhằm thông qua các dự luật bao gồm ngân sách tài khóa 2021 và sửa đổi Luật Phát thanh truyền hình.

Con trai của Suga đã được phát hiện đã ăn tối với Akimoto và Yumoto cũng như Yasuhiko Taniwaki và Mabito Yoshida, cả hai đều là thứ trưởng điều phối chính sách tại Bộ Nội vụ và Truyền thông.

Các cuộc họp lần đầu tiên được đưa ra trong các báo cáo vào đầu tháng này của tạp chí hàng tuần Shukan Bunshun. Nó đã phát hành trực tuyến những gì nó khẳng định là đoạn ghi âm cuộc trò chuyện giữa con trai của Suga, Akimoto và một quan chức Tohokushinsha khác, trong đó Seigo Suga liên tục đề cập đến việc phát sóng vệ tinh.

Con trai của thủ tướng quen biết với một số quan chức khi ông làm thư ký cho cha mình, người từng là bộ trưởng nội vụ và truyền thông từ năm 2006 đến năm 2007, theo tạp chí hàng tuần.

Suga đã nói rằng anh ấy không biết về các buổi ăn tối giữa con trai mình và các quan chức.

Từ khóa: Nhiều quan chức Bộ được phát hiện đã dùng bữa tối bởi con trai của Thủ tướng Nhật Bản Suga

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like