Nhiều vụ nhìn thấy khỉ được báo cáo ở thành phố lớn phía tây nam Nhật Bản, cậu bé bị cắn

Một con khỉ Nhật Bản được nhìn thấy trong hình ảnh không liên quan này. (Mainichi)

KITAKYUSHU – Một loạt các trường hợp nhìn thấy khỉ đã được báo cáo tại các khu dân cư ở thành phố phía tây nam Nhật Bản này từ ngày 7 đến ngày 9 tháng 11 và một cậu bé 5 tuổi bị thương sau khi bị khỉ Nhật Bản cắn trong khu vực, theo cảnh sát .

Tổng cộng có 28 lần nhìn thấy được báo cáo từ ngày 7 tháng 11 đến 5 giờ chiều ngày 9 tháng 11 tại các phường Wakamatsu và Yahatanishi của Kitakyushu. Trong số các vụ việc xảy ra vào khoảng 5 giờ chiều ngày 7 tháng 11 tại phường Wakamatsu, trong đó một cậu bé 5 tuổi đang ở bên ngoài bị thương nhẹ sau khi bị một con khỉ cắn vào lưng. Người ta tin rằng cư dân đã phát hiện ra một con khỉ đuôi dài hoang dã đơn độc của Nhật Bản.

Theo bộ phận đối phó với thiệt hại động vật tại Chính quyền thành phố Kitakyushu, khỉ Nhật Bản thường sống theo bầy đàn, nhưng từ mùa thu đến mùa đông, những con đực trưởng thành có thói quen rời bỏ quân đội ban đầu để tìm kiếm một nhóm khác để sinh sản.

Con khỉ được đề cập vẫn chưa bị bắt. Văn phòng phường Wakamatsu đã cảnh báo người dân không đến gần con vật hoặc giao tiếp bằng mắt ngay cả khi họ phát hiện ra nó, và không làm nó khó chịu bằng cách la hét.

(Bản gốc tiếng Nhật của Akiho Narimatsu, Kyushu News Department)

Từ khóa: Nhiều vụ nhìn thấy khỉ được báo cáo ở thành phố lớn phía tây nam Nhật Bản, cậu bé bị cắn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like