Nhiều vụ trẻ em tự tử hơn trong bối cảnh đại dịch ở Nhật Bản đã thúc đẩy lời kêu gọi nâng cao nhận thức

Shikou Ishii, tổng biên tập của “Futoko Shimbun”, xuất hiện tại một cuộc họp báo tại Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ ở Chiyoda Ward, Tokyo, vào ngày 19 tháng 8 năm 2021. (Mainichi / Kohei Chiwaki)

TOKYO – Một tổ chức phi lợi nhuận xuất bản một tờ báo chuyên về nghỉ học đã đưa ra lời kêu gọi khẩn cấp nói rằng trẻ em không muốn đến trường đang gửi SOS vì tình hình tự tử ngày càng nghiêm trọng ở các em học sinh tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. học sinh trường học vì coronavirus tiếp tục lây lan.

Lời kêu gọi của “Zenkoku Futoko Shimbun Sha” có trụ sở tại Tokyo, xuất bản tờ báo “Futoko Shimbun” tập trung vào trẻ em từ chối đi học, nhắm vào tất cả những người lớn có liên quan đến trẻ em, bao gồm các thành viên gia đình và giáo viên, và kêu gọi các biện pháp được thực hiện phù hợp với “nguyên tắc NÓI CHUYỆN” để bảo vệ cuộc sống của trẻ em.

Nguyên tắc này là từ viết tắt của “Tell” (bằng lời nói bày tỏ sự quan tâm đến đứa trẻ), “Ask” (hỏi một cách cởi mở về cảm giác muốn chết của đứa trẻ), “Listen” (lắng nghe cảm xúc của đứa trẻ) và “Giữ an toàn” (đảm bảo sự an toàn của đứa trẻ), và được khuyến khích trong các phản ứng phòng ngừa tự tử.

Khoảng thời gian gần cuối các kỳ nghỉ dài thường chứng kiến ​​sự gia tăng số lượng các vụ tự tử ở trẻ em, vì vậy chúng ta cần phải đặc biệt cẩn thận. Tại một cuộc họp báo được tổ chức tại Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ vào ngày 19 tháng 8, Shikou Ishii, 39 tuổi, tổng biên tập của “Futoko Shimbun”, nói, “Trẻ em gửi SOS theo nhiều cách khác nhau , chẳng hạn như lời nói của họ, tình trạng thể chất của họ hoặc không có khả năng hoàn thành bài tập về nhà. Tôi hy vọng rằng những người xung quanh sẽ nhận thấy bất kỳ hành vi bất thường nào và lắng nghe họ một cách cẩn thận. ”

Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, số vụ tự tử ở học sinh tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông vào năm 2020 tăng 100 so với năm trước lên 499, con số cao nhất từng được ghi nhận.

Kể từ tháng 6 năm ngoái, khi các trường học mở cửa trở lại sau khi bị đóng cửa do virus coronavirus, số vụ tự tử hàng tháng đã tăng đáng kể so với năm trước. Tình hình tương tự tiếp tục diễn ra trong nửa đầu năm nay, mặc dù số liệu chỉ là tạm tính. Về nguyên nhân, bộ giáo dục đã chỉ ra tác động của bất ổn xã hội do đại dịch gây ra.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kohei Chiwaki, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

– Nếu bạn muốn nói về vấn đề bắt nạt ở trường hoặc các vấn đề khác, hãy liên hệ với các số điện thoại sau.

Quay số SOS dành cho trẻ em 24 giờ: 0120-0-78310 (Dịch vụ tiếng Anh có sẵn vào các ngày thứ Sáu từ 1 giờ chiều đến 4 giờ chiều)

Tư vấn Nhân quyền cho Người nước ngoài: 0570-090911 (Các ngày trong tuần từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều, trừ các ngày lễ cuối năm và năm mới)

Từ khóa: Nhiều vụ trẻ em tự tử hơn trong bối cảnh đại dịch ở Nhật Bản đã thúc đẩy lời kêu gọi nâng cao nhận thức

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like