Nhìn thấy UFO đưa cộng đồng nông thôn Nhật Bản lên bản đồ liên thiên hà

Tetsu Konno, người đã tham gia Phòng thí nghiệm UFO Quốc tế với tư cách là nhà nghiên cứu, chụp ảnh ở Fukushima vào ngày 20 tháng 1 năm 2023. (Kyodo)

FUKUSHIMA (Kyodo) – Một cộng đồng nông thôn nhỏ ở đông bắc Nhật Bản được biết đến với nhiều lần nhìn thấy UFO đang tự quảng cáo mình là “ngôi nhà của người ngoài hành tinh” trong nỗ lực hồi sinh nền kinh tế địa phương và đưa mình lên bản đồ liên thiên hà.

Bằng cách trưng bày nhiều vật dụng của UFO và tổ chức các sự kiện thu hút những người đam mê, Iinomachi, từng thịnh vượng nhờ ngành dệt và sản xuất lụa, hy vọng sẽ xây dựng một tương lai mới bằng cách thu hút du khách đam mê người ngoài trái đất.

Người dân tin rằng họ sống ở một điểm nóng về UFO và nói về sự xuất hiện lặp đi lặp lại của các vật thể bay phát sáng không xác định trong bốn thập kỷ qua gần ngọn núi Senganmori hình nón cao 462 mét.

Các tiêu đề gần đây về các vật thể bay trong không khí có nguồn gốc không rõ ràng, bao gồm cả khinh khí cầu do thám Trung Quốc bị nghi ngờ, đã tạo ra căng thẳng địa chính trị, nhưng một quan chức chính quyền thành phố Fukushima cho biết trọng tâm của họ là xem xét khả năng tồn tại sự sống ngoài trái đất từ ​​quan điểm “lãng mạn” hơn.

Khu vực này, trước đây được phân loại là thị trấn Iino và được sáp nhập vào thành phố Fukushima vào năm 2008, có dân số ngày càng giảm khoảng 5.000 người. Senganmori, mà người dân địa phương suy đoán có thể là một kim tự tháp cổ đại do hình dạng của nó và các thành tạo đá lớn bao quanh, chiếm ưu thế trong khung cảnh.

Du khách đến Iinomachi không thể tránh khỏi những cuộc chạm trán gần gũi với sự sống ngoài trái đất ở khắp mọi nơi, bao gồm đèn đường hình UFO, bến xe buýt, cờ và thậm chí cả tượng người ngoài hành tinh.

Bảo tàng “UFO Fureaikan” mở cửa ở lưng chừng núi vào năm 1992 để trưng bày khoảng 3.000 cuốn sách, ảnh và các tài nguyên khác liên quan đến người ngoài hành tinh và UFO, một số trong số đó do nhà nghiên cứu UFO nổi tiếng Kinichi Arai tặng. Khoảng 30.000 người từ trong và ngoài tỉnh đến thăm hàng năm.

Một lễ hội UFO, trong đó những người tham gia mặc trang phục người ngoài hành tinh để tham gia cuộc diễu hành và cuộc thi, được tổ chức lần đầu tiên vào năm ngoái để đánh dấu kỷ niệm 30 năm thành lập bảo tàng.

Dân số của thị trấn cũ đạt đỉnh khoảng 9.500 người vào năm 1955 nhưng kể từ đó đã giảm gần một nửa. Tuy nhiên, những người ở lại tin rằng tương lai có thể tươi sáng.

Vào năm 2021, Phòng thí nghiệm UFO Quốc tế, nơi thu thập và phổ biến các báo cáo về việc nhìn thấy UFO cho các thành viên trên khắp thế giới, được thành lập tại Iinomachi vào ngày 24 tháng 6, ngày này cũng được chỉ định là Ngày UFO Thế giới. Ngày kỷ niệm lần đầu tiên phi công dân sự Hoa Kỳ Kenneth Arnold nhìn thấy UFO ở bang Washington vào năm 1947.

Bất kỳ tín đồ UFO nào cũng có thể trở thành thành viên của tổ chức bằng cách trả 10.000 yên (74 USD) phí thành viên một năm. Các thành viên ưu tú, những người đăng nhập trong ba năm với mức phí 20.000 yên hoặc 30.000 yên, được quyền nhận áo phông đặc biệt và rượu sake ủ tại địa phương, đồng thời tất cả các thành viên đều có thể tham dự các sự kiện liên quan đến UFO.

Nhóm cho biết mối quan tâm toàn cầu đối với UFO đã tăng trở lại sau khi Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ vào năm 2020 công bố đoạn video về các hiện tượng trên không không xác định được ghi lại vào năm 2004 và 2015.

Vào năm 2021, chính phủ Hoa Kỳ đã công bố một bản đánh giá sơ bộ về UFO, tập trung vào hơn 140 báo cáo được thu thập từ năm 2004 từ các phi công quân sự và các nguồn khác. Nhưng nó không đưa ra lời giải thích cụ thể cho hầu hết các lần nhìn thấy.

Tetsu Konno, 62 tuổi, một nhân viên hiện đã nghỉ hưu của một nhà sản xuất hóa chất lớn, đã gia nhập Phòng thí nghiệm UFO Quốc tế với tư cách là nhà nghiên cứu vào tháng 12, với hy vọng sử dụng kinh nghiệm của mình trong việc bán hàng và tiếp thị cho nhóm tại thành phố Fukushima quê hương ông.

Sau khi được chính quyền thành phố lựa chọn để giúp hồi sinh quận, anh tạm biệt gia đình ở tỉnh Osaka, nơi anh đã sống hơn 30 năm.

“Khi tôi nghe người dân nói rằng họ đã nhìn thấy ánh sáng rực rỡ khi leo núi Senganmori, điều đó khiến tôi muốn tin vào UFO”, Konno nói. “Tôi muốn xem một cái trong suốt ba năm làm việc của mình.”

Konno cho biết ông cũng hy vọng những nỗ lực của họ trong việc sử dụng UFO như một nguồn tài nguyên cộng đồng sẽ mang lại sức sống cho toàn bộ khu vực. Mục tiêu là thu hút du khách đến bảo tàng và tiếp tục cuộc hành trình của họ vào cộng đồng nhỏ, nơi có cảnh quan thị trấn cổ và phố mua sắm cách đó khoảng 4 km.

Từ khóa: Nhìn thấy UFO đưa cộng đồng nông thôn Nhật Bản lên bản đồ liên thiên hà

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like