NHK xin lỗi vì tính năng phát sóng mà không xác minh tính xác thực ‘người biểu tình trả tiền cho Thế vận hội Tokyo’

Ảnh chụp màn hình trang web chính thức của NHK cho thấy mô tả của chương trình nổi bật của đài truyền hình về phim tài liệu của đạo diễn Naomi Kawase về Thế vận hội Tokyo.

OSAKA – Đài truyền hình NHK Osaka đã xin lỗi vào ngày 9 tháng 1 sau khi phát sóng bộ phim tài liệu về việc đạo diễn phim Naomi Kawase đưa tin về Thế vận hội Tokyo mà không kiểm tra kỹ lưỡng sự việc liên quan đến một người đàn ông mà chương trình giới thiệu là đã được trả tiền để tham gia các cuộc biểu tình chống Olympic.

Chương trình nổi bật, được phát sóng vào ngày 26 tháng 12 năm 2021 trên kênh truyền hình vệ tinh của đài truyền hình công cộng BS1 và một lần nữa vào ngày 30 tháng 12, được tạo bởi Đài truyền hình NHK Osaka, đài truyền hình có độc quyền về việc quay phim tài liệu chính thức của Đại hội thể thao Tokyo của đạo diễn Naomi Kawase. Kawase bắt đầu thực hiện bộ phim, dự kiến ​​phát hành vào tháng 6 năm 2022, vào tháng 7 năm 2019.

Theo đài truyền hình, một người đàn ông được giới thiệu trên chương trình là đã tham gia các cuộc biểu tình chống Olympic, với chú thích “Anh ấy nói với JBAH rằng anh ấy đã được trả tiền để tham gia các cuộc biểu tình.” Người phát thanh viên đã nói chuyện với người đàn ông trong một cuộc phỏng vấn bổ sung và xác nhận rằng anh ta đã có ý định tham gia vào các cuộc biểu tình, nhưng không kiểm tra được liệu anh ta có thực sự làm như vậy hay không.

Về tuyên bố của anh ta về việc được trả tiền để tham gia các cuộc biểu tình chống Olympic, người đàn ông này rõ ràng đã nói rằng anh ta đã nhận được tiền khi anh ta tham gia một cuộc biểu tình khác. Khi NHK kiểm tra lại với người đàn ông này vào đầu tháng Giêng năm nay, ký ức của anh ta về việc tham gia các cuộc biểu tình chống Olympic được cho là rất mơ hồ.

Nội dung của chương trình NHK mâu thuẫn với bộ phim tài liệu chính thức của Kawase hiện đang được sản xuất và Đài truyền hình NHK Osaka đã lên tiếng xin lỗi đạo diễn. Đài truyền hình đã đưa ra một tuyên bố, nói rằng, “Cô Kawase và những người khác có liên quan (trong phim) không chịu trách nhiệm. JBAH sẽ mở rộng nỗ lực của mình để ngăn chặn sự tái diễn.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Toko Kurata, Ban Tin tức Văn hóa Osaka)

Từ khóa: NHK xin lỗi vì tính năng phát sóng mà không xác minh tính xác thực ‘người biểu tình trả tiền cho Thế vận hội Tokyo’

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like