Nhóm chống vax bị cáo buộc mới đột nhập vào địa điểm tiêm chủng thứ 2 ở Tokyo

Tòa nhà Sở Cảnh sát Thủ đô được nhìn thấy ở Tokyo. (Mainichi / Kenji Yoneda)

TOKYO – Cảnh sát vào ngày 2 tháng 6 đã tống đạt lệnh bắt mới đối với thủ lĩnh của nhóm chống tiêm chủng YamatoQ và một số thành viên của nhóm này vì bị cáo buộc xâm nhập vào địa điểm tiêm chủng COVID-19 cho trẻ em ở phường Shinjuku, Tokyo.

Người đứng đầu YamatoQ, Hiroyuki Kuraoka, 43 tuổi, và bốn thành viên khác của nhóm đã bị cáo buộc xâm phạm vì cáo buộc đột nhập vào một điểm tiêm chủng khác ở phường Shibuya, Tokyo vào ngày 7 tháng 4.

Trong vụ việc mới nhất, Văn phòng Công an của Sở Cảnh sát Thủ đô đã một lần nữa buộc tội Kuraoka, một cư dân của Phường Ota của thủ đô, và một số thành viên trong nhóm đã xâm phạm. Theo các nguồn tin điều tra, cảnh sát tin rằng các thành viên YamatoQ đã đột nhập vào địa điểm tiêm chủng cho trẻ em tại khu liên hợp thể thao công cộng Genkikan ở quận Toyama, phường Shinjuku vào lúc 1 giờ chiều ngày 29 tháng 3.

Một quan chức phường Shinjuku nói với Mainichi Shimbun rằng hơn 20 người được cho là thành viên YamatoQ đã xông vào địa điểm sau khi xô đẩy nhân viên cố gắng ngăn họ ở lối vào. Sau đó, họ được cho là đã bao vây các nhân viên y tế và nói: “Đừng để họ tiêm (trẻ em).”

Các thành viên sau đó đã được thuyết phục rời đi bởi cảnh sát đến hiện trường, nhưng việc tiêm chủng đã bị tạm dừng trong khoảng một giờ, ảnh hưởng đến khoảng 20 trẻ em.

Kuraoka và bảy thành viên khác của YamatoQ đã bị bắt trong vụ việc ở phường Shibuya ngày 7 tháng 4 vì bị cáo buộc đột nhập vào một phòng khám được coi là nơi tiêm chủng COVID-19 cho trẻ em. Kuraoka và bốn người khác đã bị truy tố.

(Bản gốc tiếng Nhật của Buntaro Saito, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Nhóm chống vax bị cáo buộc mới đột nhập vào địa điểm tiêm chủng thứ 2 ở Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like