Nhóm chống vax bị cáo buộc mới đột nhập vào địa điểm tiêm chủng Tokyo Dome

Tokyo Dome được nhìn thấy ở Phường Bunkyo của thủ đô. (Mainichi)

TOKYO – Cảnh sát vào ngày 13 tháng 7 đã tống đạt lệnh bắt mới đối với thủ lĩnh của nhóm chống tiêm chủng YamatoQ và hai thành viên của nhóm này vì bị cáo buộc xâm nhập vào một địa điểm tiêm chủng hàng loạt COVID-19 ở Tokyo Dome.

Các sĩ quan cũng bắt giữ 5 thành viên YamatoQ khác với cùng tội danh.

Người đứng đầu YamatoQ, Hiroyuki Kuraoka, 43 tuổi, và bảy thành viên khác bị buộc tội đột nhập vào Tokyo Dome ở phường Bunkyo của thủ đô vào sáng ngày 15 tháng 3. Văn phòng Công an của Sở Cảnh sát Thủ đô không tiết lộ liệu tám nghi phạm có thừa nhận hành vi. cáo buộc.

Theo văn phòng, hơn 20 thành viên đã cố gắng xông vào địa điểm tiêm chủng Tokyo Dome thành hai nhóm. Trong số tám người bị tát với cáo buộc mới nhất, tất cả trừ Kuraoka bị cáo buộc đã cố gắng đi vào địa điểm, hét lên, “Mang bác sĩ đến đây,” và, “Đó là giết người!”

Việc tiêm chủng đã bị tạm dừng trong khoảng một giờ do sự cố. Cảnh sát nghi ngờ rằng Kuraoka đã dẫn đầu kế hoạch này.

Một cư dân của Phường Ota, Kuraoka của Tokyo đã bị cáo buộc vì đã xâm nhập vì cáo buộc đột nhập vào hai địa điểm tiêm chủng khác. Đây là lần thứ ba anh ta bị tát với lệnh bắt sau khi anh ta bị bắt và bị truy tố hai lần từ tháng Tư đến tháng Sáu.

(Bản gốc tiếng Nhật của Buntaro Saito, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Nhóm chống vax bị cáo buộc mới đột nhập vào địa điểm tiêm chủng Tokyo Dome

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like