Nhóm công dân chống lại lời nói căm thù kêu gọi thực hiện hiệu quả pháp lệnh ở Kawasaki

Tomohito Miura, phải, và Choi Kang-ija của mạng lưới công dân Kawasaki đấu tranh chống phát ngôn thù địch tổ chức một cuộc họp báo trước lễ kỷ niệm ba năm thực thi sắc lệnh nhân quyền của thành phố, quy định phạt tiền đối với phát ngôn thù địch, ở Kawasaki vào ngày 1 tháng 12 năm 2016. 8, 2022. (Mainichi/Yoshiya Goto)

KAWASAKI – Một nhóm công dân địa phương đã kêu gọi Chính quyền thành phố Kawasaki vào ngày 8 tháng 12 thực hiện các biện pháp chống lại lời nói căm thù nghiêm trọng trên mạng, trước lễ kỷ niệm ba năm thực thi sắc lệnh nhân quyền của thành phố, lần đầu tiên trên toàn quốc áp dụng hình phạt vì lời nói căm thù.

Tại cuộc họp báo ngày 8 tháng 12 do mạng lưới công dân Kawasaki chống lại ngôn từ kích động thù địch tổ chức, Tomohito Miura, một thành viên trong ban thư ký của nhóm, đã đánh giá cao tác dụng ngăn chặn của sắc lệnh có hiệu lực lần đầu tiên vào ngày 16 tháng 12 năm 2019 và hoàn toàn có hiệu lực với tiền phạt vì lời nói căm thù vào ngày 1 tháng 7 năm 2020.

“Sau khi sắc lệnh được ban hành, tình trạng lặp đi lặp lại những lời nói căm thù không thể chấp nhận được như ‘giết chúng đi’ hoặc ‘chết đi’ trên đường phố đã được cải thiện rất nhiều”, ông nói. Đồng thời, ông chỉ ra rằng lời nói căm thù đang lan truyền trên mạng và là một nhánh của điều này “tội ác căm thù đã xảy ra trong thành phố.”

Choi Kang-ija, một thành viên 49 tuổi của mạng lưới và là cư dân Hàn Quốc thế hệ thứ ba tại Nhật Bản, đã bị vi phạm nhân quyền nghiêm trọng, bao gồm cả những lời đe dọa giết chết cư dân Hàn Quốc “Zainichi” của Nhật Bản và những lá thư đe dọa nói với cô ấy. để “chết” được gửi đến nơi làm việc của cô ấy, cũng như trở thành mục tiêu của tội ác phân biệt đối xử và ngôn từ kích động thù địch trên internet.

Choi nhận xét: “Vì sắc lệnh được tạo ra với tuyên bố ‘bảo vệ công dân’, JBAH muốn cùng mọi người ủng hộ và thúc đẩy sắc lệnh này”, đồng thời bày tỏ hy vọng rằng sắc lệnh sẽ được vận hành hiệu quả.

Nhóm đặc biệt kêu gọi chính quyền thành phố thực hiện giám sát trực tuyến và thúc đẩy các yêu cầu xóa tích cực và nhanh chóng đối với các nhà cung cấp dịch vụ internet để giúp đỡ các nạn nhân.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yoshiya Goto, Photo Group)

Từ khóa: Nhóm công dân chống lại lời nói căm thù kêu gọi thực hiện hiệu quả pháp lệnh ở Kawasaki

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like