Nhóm công dân gửi hơn 50.000 chữ ký đến LDP của Nhật Bản qua tập sách chống LGBTQ


Soshi Matsuoka, bên trái, người tổ chức một nhóm công dân kêu gọi phản ứng về một tập sách phân biệt đối xử với LGBTQ, được nhìn thấy trong một cuộc họp báo ở phường Chiyoda, Tokyo vào ngày 25 tháng 7 năm 2022. (Mainichi / Emi Naito)

TOKYO – Một nhóm công dân vào ngày 25 tháng 7 đã gửi cho Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền 51.503 chữ ký mà đảng này thu thập được để phản đối một tập sách được phân phát tại một cuộc họp có sự tham dự của các nhà lập pháp LDP, vốn tuyên bố rằng “đồng tính là bệnh tâm thần hoặc nghiện ngập”.

Tập sách được phát hành vào tháng 6 tại một cuộc họp của một nhóm các thành viên Chế độ ăn uống liên kết với Hiệp hội Lãnh đạo Tinh thần Thần đạo, nơi có nhiều nhà lập pháp LDP tham gia. Nhóm công dân đã kêu gọi phản ứng về tập sách, trong đó có những bức chân dung phân biệt đối xử về giới tính thiểu số.

Soshi Matsuoka, 27 tuổi, người đứng ra tổ chức nhóm dân sự, nói trong cuộc họp báo diễn ra tại Tokyo ngày 25/7, “Mối liên hệ giữa nhóm tôn giáo cánh hữu và cánh bảo thủ của LDP đang thúc đẩy sự phân biệt đối xử và thành kiến, làm suy giảm nhân phẩm và nhân phẩm.”

Hiệp hội Lãnh đạo Tinh thần Thần đạo được liên kết với Jinja Honcho, một tập đoàn tôn giáo giám sát các đền thờ Thần đạo trên khắp Nhật Bản. Các thành viên của chế độ ăn kiêng, chủ yếu từ LDP, những người ủng hộ các nguyên tắc của hiệp hội, đã tham gia vào các cuộc họp của nhóm các nhà lập pháp.

Tuyên bố rằng “đồng tính là một bệnh tâm thần hoặc nghiện ngập” được trích từ bản ghi âm bài giảng của một giáo sư đại học với tiêu đề “Tìm hiểu sự thật về đồng tính và hôn nhân đồng tính.” Tập sách cũng có một đoạn văn nêu rõ: “Không nên biện minh cho lý do tại sao lối sống tình dục của những người thiểu số tính dục là vì chúng trở thành những vấn đề xã hội hủy hoại gia đình và xã hội.”

Để phản đối tập sách nhỏ, nhóm công dân đã phát động một cuộc vận động chữ ký trực tuyến vào ngày 2 tháng 7. Họ đã kêu gọi LDP “phủ nhận rõ ràng những gì được viết trong tập sách và thể hiện lập trường xóa bỏ phân biệt đối xử” và “truy xuất các tập sách để ngăn chặn những quan điểm phân biệt đối xử dựa trên những nhận thức sai lầm không thể lan rộng thêm nữa. ”

Là một nhà văn, Matsuoka đã nhanh chóng báo cáo về tập sách được đề cập. “Các nhận xét phân biệt đối xử về LGBT đã được đưa ra (bởi các chính trị gia) hầu như hàng năm, nhưng tập sách này có những đoạn dường như phủ nhận cuộc sống của những người có liên quan. Tôi coi đây là một sự cố lớn khác với những trường hợp trước đó trong một tập sách như thế này đã được phân phối tại một cuộc họp của một nhóm hội nghị mà nhiều thành viên Nội các, bao gồm cả thủ tướng, thuộc về. ”

Về mối quan hệ chính trị với Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới, được biết đến rộng rãi với tên gọi Nhà thờ Thống nhất, đang được chú ý gần đây, Matsuoka tiếp tục, “Tôi muốn mọi người biết đến mối liên hệ chặt chẽ giữa cánh bảo thủ của LDP và trước đây là Nhà thờ Thống nhất, cũng như các nhóm tôn giáo cực hữu như Hiệp hội Lãnh đạo Tinh thần Thần đạo, đã tiếp tục cản trở bình đẳng giới và quyền của người thiểu số tình dục, và điều này đã ảnh hưởng lớn đến luật pháp từ cấp chính quyền địa phương đến quốc gia. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Miyuki Fujisawa, Trung tâm Tin tức Kỹ thuật số; Video của Naoki Watanabe, Nhóm Video)

Từ khóa: Nhóm công dân gửi hơn 50.000 chữ ký đến LDP của Nhật Bản qua tập sách chống LGBTQ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like