Nhóm công dân kêu gọi hủy bỏ chuyến thăm của người đứng đầu IOC tới Hiroshima

Shuichi Adachi, phải, một luật sư đứng đầu một nhóm dân sự, gửi đơn khiếu nại đến một quan chức chính quyền tỉnh Hiroshima vào ngày 12 tháng 7 năm 2021, để yêu cầu hủy bỏ chuyến thăm của Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach đến Hiroshima. (Kyodo)

HIROSHIMA (Kyodo) – Một nhóm công dân đã đệ đơn khiếu nại hôm thứ Hai lên các chính phủ ở tỉnh Hiroshima để hủy bỏ chuyến thăm dự kiến ​​của Trưởng ban Olympic Quốc tế Thomas Bach đến thành phố bị ném bom nguyên tử ở miền tây Nhật Bản vào cuối tuần này.

Nhóm lập luận rằng chuyến thăm của Bach, người đã ở Tokyo cho Thế vận hội sắp tới, là nhằm mục đích sử dụng chính trị thành phố thúc đẩy hòa bình thế giới, vào thời điểm IOC và các nhà tổ chức Nhật Bản đang bám sát kế hoạch tổ chức sự kiện này bất chấp dư luận. lo ngại về đại dịch coronavirus.

Một nỗ lực như vậy được coi là “sự ghê tởm của hibakusha”, nhóm cho biết trong một tuyên bố bằng văn bản gửi chính quyền tỉnh và thành phố Hiroshima, đề cập đến những người sống sót sau vụ Mỹ ném bom thành phố năm 1945.

Bach, người đã đến Nhật Bản vào tuần trước, dự kiến ​​sẽ đến thăm Hiroshima vào thứ Sáu, ngày bắt đầu thỏa thuận ngừng bắn Olympic được Liên hợp quốc thông qua.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch IOC John Coates cũng có kế hoạch đến thăm Nagasaki, thành phố khác của Nhật Bản bị tàn phá bởi một quả bom nguyên tử do Mỹ thả vào năm 1945.

Nhóm cũng nêu quan ngại về việc Bach sẽ đến Hiroshima từ Tokyo vì thủ đô đang trong tình trạng khẩn cấp do đại dịch.

Gặp gỡ các thành viên của nhóm, một quan chức tỉnh cho biết, “Sẽ rất có ý nghĩa (đối với Bach) khi chia sẻ với thế giới những gì anh ấy cảm thấy ở Hiroshima.”

Một bản kiến ​​nghị trực tuyến được đưa ra vào tuần trước bởi một nhóm công dân khác kêu gọi hủy bỏ chuyến thăm Hiroshima của Bach đã nhận được khoảng 15.000 chữ ký tính đến tối thứ Hai.

Từ khóa: Nhóm công dân kêu gọi hủy bỏ chuyến thăm của người đứng đầu IOC tới Hiroshima

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like