Nhóm công dân kêu gọi sĩ quan tại căn cứ Hoa Kỳ đối mặt với luật pháp Nhật Bản về cáo buộc trộm xe

Một người dân ký tên để kêu gọi quân nhân Hoa Kỳ ăn trộm và đâm xe phải chịu hình phạt và bồi thường cho nạn nhân theo luật pháp Nhật Bản, như được thấy ở Iwakuni, tỉnh Yamaguchi, vào ngày 20 tháng 1 năm 2023. (Mainichi/Norio Oyama)

IWAKUNI, Yamaguchi – Các nhà hoạt động đã thu thập chữ ký kêu gọi một quân nhân Hoa Kỳ đóng quân tại thành phố phía tây Nhật Bản này, người bị cáo buộc đã ăn cắp và đâm xe phải đối mặt với hậu quả pháp lý.

Các thành viên của nhóm công dân “Shimin Rengo @ Iwakuni” đã xuống đường gần một siêu thị ở quận Mikasamachi của thành phố vào ngày 20 tháng 1 để kêu gọi Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ bồi thường cho nạn nhân và đối mặt với sự trừng phạt theo luật pháp Nhật Bản. Cùng với đồng lãnh đạo của nhóm, Hiroshi Okamura, nạn nhân 38 tuổi của vụ trộm cũng tham gia, nói: “Quân nhân Hoa Kỳ không bị bắt và các cuộc đàm phán dàn xếp chưa được tiến hành.” Anh ấy nói thêm rằng anh ấy sẽ rất vui nếu chữ ký của mình có thể giúp ngăn những người khác đối mặt với thử thách tương tự.

Theo chính quyền thành phố Iwakuni và các nguồn tin khác, một sĩ quan đóng tại Căn cứ Không quân Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ Iwakuni bị cáo buộc đã đột nhập vào một đại lý ô tô của thành phố vào sáng ngày 3 tháng 12 năm 2022, nơi anh ta giật chìa khóa ô tô rồi lái một chiếc xe ăn trộm lên xe. Chiếc xe đã đâm vào một ngã tư ngay trước khi đến căn cứ. Thủy quân lục chiến được cho là đã bỏ lại chiếc xe phía sau và quay trở lại căn cứ. Sở cảnh sát Iwakuni đang điều tra vụ việc trên cơ sở tự nguyện, vì nghi ngờ ăn cắp vặt và các cáo buộc khác.

Okamura tuyên bố: “JBAH đang hướng tới việc thu thập 20.000 chữ ký và muốn nhanh chóng đạt được mục tiêu mà nạn nhân có thể nhận được tiền bồi thường và sĩ quan Hoa Kỳ sẽ phải chịu hình phạt thích đáng theo luật pháp Nhật Bản.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Norio Oyama, Cục địa phương Iwakuni)

Từ khóa: Nhóm công dân kêu gọi sĩ quan tại căn cứ Hoa Kỳ đối mặt với luật pháp Nhật Bản về cáo buộc trộm xe

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like