Nhóm công dân Nagoya yêu cầu khởi động lại cuộc triển lãm tự do ngôn luận gây tranh cãi

Một cuộc biểu tình đòi nối lại triển lãm “Sau khi ‘Tự do bày tỏ?'” Của chính chúng ta được diễn ra tại Phường Naka của Nagoya vào ngày 18 tháng 7 năm 2021, với một bảng kích thước thật của bức tượng “những người phụ nữ thoải mái”. (Mainichi / Hitomi Takai)

NAGOYA – Nhóm công dân đã tổ chức một cuộc triển lãm ở đây với một bức tượng gây tranh cãi tượng trưng cho “những người phụ nữ thoải mái” trong thời chiến và bức tượng đó đã bị đình chỉ một phần trong suốt quá trình chạy theo lịch trình được trình diễn vào ngày 18 tháng 7 tại Phường Naka của thành phố để yêu cầu nối lại chương trình.

Cuộc triển lãm với tiêu đề “Sau ‘Tự do ngôn luận?'” Của chính chúng ta đã bắt đầu vào ngày 6 tháng 7 tại một cơ sở của thành phố. Tuy nhiên, vào sáng ngày 8/7, một bưu kiện có vẻ như chứa đầy pháo được chuyển đến địa điểm tổ chức và phát nổ. Chính quyền thành phố Nagoya đã quyết định tạm thời đóng cửa cơ sở trong khoảng thời gian từ ngày hôm đó đến ngày 11 tháng 7, ngày cuối cùng của triển lãm, hủy bỏ nó một cách hiệu quả.

Trong cuộc biểu tình, những người tham gia đã đặt một tấm bảng kích thước thật về bức tượng “những người phụ nữ thoải mái” và những bức ảnh của những người phụ nữ thoải mái trước đây, được trưng bày tại triển lãm, và yêu cầu nối lại chương trình.

“Vì một cuộc triển lãm (tương tự) được tổ chức an toàn ở Osaka, yêu cầu của chúng tôi là nối lại triển lãm ở đây ít nhất vào ngày cuối cùng là không sai”, lãnh đạo chung của nhóm công dân và luật sư Yuji Nakatani cho biết. “Chúng tôi yêu cầu chính quyền thành phố nối lại triển lãm, và yêu cầu những người có trách nhiệm hủy bỏ nó.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Hitomi Takai, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Nhóm công dân Nagoya yêu cầu khởi động lại cuộc triển lãm tự do ngôn luận gây tranh cãi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like