Nhóm công dân tố cáo vụ tấn công đốt phá khu định cư của người Triều Tiên ở Nhật Bản

Một nhóm công dân tổ chức một cuộc tụ họp ở Kyoto vào ngày 26 tháng 12 năm 2021, để tố cáo một vụ tấn công đốt phá ở cái gọi là quận Utoro ở Uji, tỉnh Kyoto, là một tội ác gây thù hận. (Kyodo)

KYOTO (Kyodo) – Hơn 400 người đã kêu gọi xóa bỏ tội ác thù hận vào Chủ nhật khi họ tố cáo một vụ tấn công đốt phá hồi tháng 8 nhằm vào một khu định cư của người dân Hàn Quốc ở tỉnh Kyoto.

Một nhóm công dân đã tổ chức một cuộc tụ họp ở thành phố Kyoto và trực tuyến để thảo luận về vụ tấn công ở quận Utoro, kêu gọi các cơ quan tư pháp xử lý dứt điểm vụ việc để ngăn chặn sự việc tương tự lặp lại. Một người đàn ông thất nghiệp 22 tuổi đã bị bắt vì liên quan đến vụ việc.

Gu Yang Ok, một luật sư đến từ quận Uji, tỉnh phía tây Nhật Bản, cho biết: “Tôi cảm thấy như thể chính cơ thể mình bị thiêu cháy. “Điều tôi sợ nhất là không có phản ứng từ xã hội”, cô nói khi tham gia sự kiện trực tuyến.

Những người gốc Hàn đã sống ở Utoro, một quận rộng khoảng 2 ha gần Ga Iseda của Đường sắt Kintetsu, sau khi một nhóm lao động Triều Tiên sống ở đó trong Thế chiến thứ hai để tham gia xây dựng một sân bay. Vào thời điểm đó, Bán đảo Triều Tiên nằm dưới sự cai trị của thực dân Nhật Bản.

Năm 1989, chủ đất kiện người dân, yêu cầu họ bỏ trống. Mặc dù người dân bị mất bộ đồ nhưng họ đã mua được một phần của lô đất với sự hỗ trợ của chính phủ Hàn Quốc và các khoản đóng góp. Hiện tại, khoảng 60 hộ gia đình sống ở Utoro.

Nghi phạm, được xác định là Shogo Arimoto đến từ tỉnh Nara lân cận, đã bị bắt hồi đầu tháng này với cáo buộc đốt phá liên quan đến vụ tấn công hồi tháng 8, khiến không ai bị thương nhưng phá hủy hoặc làm hư hại bảy tòa nhà.

Arimoto đã bị bắt vào tháng 10 với cáo buộc phá hoại phóng hỏa tòa nhà trụ sở tỉnh Aichi ở miền trung Nhật Bản của Liên minh cư dân Hàn Quốc tại Nhật Bản, còn được gọi là Mindan, vào tháng 7.

Tổng cộng 450 người đã tham gia trực tiếp hoặc trực tuyến vào cuộc tụ họp hôm Chủ nhật, do một nhóm dân sự tổ chức thúc giục chính quyền tỉnh và thành phố Kyoto thực hiện các biện pháp đối phó với ngôn từ kích động thù địch.

Cuộc tấn công đốt phá đã phá hủy khoảng 50 món đồ, bao gồm cả đồ gia dụng do người lao động Triều Tiên sử dụng.

Từ khóa: Nhóm công dân tố cáo vụ tấn công đốt phá khu định cư của người Triều Tiên ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like