Nhóm giúp đỡ trẻ em chết đói trên toàn thế giới thiếu sự đóng góp có trụ sở tại Tokyo trong bối cảnh đại dịch

Bức ảnh do tổ chức phi lợi nhuận Table for Two cung cấp cho thấy những đứa trẻ tiểu học đang dùng bữa bên ngoài trong khi giữ khoảng cách với nhau trên đảo Zanzibar ở Tanzania vào tháng 8 năm 2020.

Table for Two (TFT), một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Tokyo chuyên cung cấp các bữa ăn ở trường cho trẻ em chết đói trên khắp thế giới, đã gặp khó khăn do sự sụt giảm đáng kể các khoản quyên góp từ các nhà ăn của nhân viên của các công ty đối tác – nhiều trong số đó đã đóng cửa hoặc có ít khách hàng trong khi các hoạt động làm việc từ xa đã lan rộng giữa đại dịch coronavirus.

Có những vùng rất cần được hỗ trợ trong khi số trường hợp suy dinh dưỡng gia tăng đã được ghi nhận do bữa ăn ở trường ít được cung cấp do trường học tạm thời đóng cửa. Tuy nhiên, số tiền quyên góp của TFT từ tháng 4 đến tháng 9 năm nay đã giảm 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mặc dù TFT hiện đang phân phát bữa ăn học đường cho 18.250 trẻ em ở Uganda, Rwanda, Tanzania, Kenya và Philippines, tất cả các trường học ở năm quốc gia nhận viện trợ của TFT đã tạm thời đóng cửa vào tháng 3 hoặc muộn hơn do virus coronavirus mới. Tính đến tháng 10, chỉ có Tanzania là có thể tiếp tục các lớp học ở tất cả các trường của mình.

Nhóm phi lợi nhuận phân phát các túi chứa ngũ cốc và đường ba lần một tuần cho phụ huynh của 600 trẻ em tại các trung tâm chăm sóc ban ngày nằm trong một ngôi làng ở Rwanda không thể tự cung cấp bữa ăn cho chúng. Nó cũng đã cung cấp bữa trưa học đường tại các trường tiểu học và trung học ba lần một tuần, ngay cả khi chúng tạm thời đóng cửa. Tuy nhiên, việc giảm các bữa ăn ở trường đã gây ra hậu quả nghiêm trọng, và số trẻ em có dấu hiệu suy dinh dưỡng đã tăng gấp 1,5 lần trong thời gian hai tháng kể từ tháng 5 tại nhà trẻ.

Vì học sinh không phải tự kiếm tiền ăn nhờ bữa ăn ở trường, một cậu bé dường như đã có thể trở thành người đầu tiên ở ngôi làng Rwandan này học đại học cách đây hai năm. Văn phòng hành chính của TFT nhận xét, “Đây là điều chỉ có thể được thực hiện bằng cách tiếp tục cung cấp hỗ trợ. Chúng tôi không thể cắt giảm viện trợ ngay cả khi điều kiện khắc nghiệt.”

Trong khi đó, có những công ty hợp tác quyên góp thông qua các phương pháp thay thế trong bối cảnh đại dịch. Japan Tobacco Inc. (JT) tạm thời đóng cửa nhà ăn của công ty sau khi các nhân viên thường bắt đầu làm việc tại nhà trong khi Nhật Bản được đặt trong tình trạng khẩn cấp. Hiện nay, ngày càng ít nhân viên sử dụng nhà ăn, vì các phương pháp làm việc từ xa đã được đẩy mạnh. Mặc dù công ty đã không thể quyên góp thông qua các bữa ăn TFT đặc biệt được cung cấp trong căng tin, nhưng công ty đã tổ chức một sự kiện vào tháng 10, nơi một bữa ăn học đường được tặng mỗi khi nhân viên đạt được mục tiêu đi bộ 8.000 bước mỗi ngày. Tổng cộng 1.900 nhân viên và các bên khác được cho là đã đăng ký với sáng kiến ​​này, được đưa ra với mục đích thúc đẩy lối sống lành mạnh trong bối cảnh thực hành làm việc từ xa đồng thời đóng góp cho xã hội.

Một công cụ quan trọng khác là chiến dịch “Hành động Onigiri”, trong đó các công ty hợp tác quyên góp 100 yên – tương đương với năm bữa ăn ở trường – mỗi khi bức ảnh về một nắm cơm onigiri được đăng trực tuyến. TFT đã tổ chức chiến dịch này vào mùa thu hàng năm kể từ năm 2015, và đã cung cấp khoảng 4,5 triệu bữa ăn thông qua sáng kiến ​​này. Mặc dù TFT đã do dự về việc tổ chức chương trình năm nay trong thời điểm khó khăn của đại dịch, chiến dịch đã được thực hiện với sự hỗ trợ của các công ty đối tác.

Rõ ràng cũng đã có những yêu cầu từ các công ty hỏi liệu có cách nào họ có thể giúp đỡ nguyên nhân ngoài việc quyên góp được thông qua các bữa ăn ở căng tin của công ty hay không. Các cá nhân muốn giúp đỡ cũng đã liên hệ.

Akiko Doi, người đứng đầu văn phòng hành chính của TFT, nhận xét: “Chúng tôi nhận xét sâu sắc về cả sự nhiệt tình của các công ty và điều kiện khắc nghiệt của các khu vực mà chúng tôi hỗ trợ. . ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Keiko Okamura, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Nhóm giúp đỡ trẻ em chết đói trên toàn thế giới thiếu sự đóng góp có trụ sở tại Tokyo trong bối cảnh đại dịch

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like