Nhóm hacker ủng hộ Nga ngăn chặn các cuộc tấn công mạng vào Nhật Bản do khủng hoảng tiền bạc

Ảnh tập tin này cho thấy ảnh chụp màn hình của một hình ảnh từ một video được đăng lên mạng xã hội bởi nhóm hacker thân Nga Killnet tuyên chiến chống lại “toàn bộ chính phủ Nhật Bản.” (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Một nhóm hacker thân Nga bắt đầu tấn công mạng vào Nhật Bản vào đầu tháng 9 đã ngừng hoạt động do khó khăn tài chính, nhóm này cho biết hôm thứ Sáu.

Killnet đã nhận trách nhiệm về việc tấn công các trang web của các bộ Nhật Bản, Công ty Tokyo Metro, Công ty Osaka Metro và các công ty Nhật Bản khác, khiến chúng tạm thời không thể truy cập được.

Người phát ngôn của Killnet cho biết: “JBAH không thể tấn công trừ khi tìm được nhà tài trợ mới. Người dân Nhật Bản không phải lo lắng nữa”.

Các thực thể Nhật Bản đã trải qua các cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán, trong đó các mạng bị tràn ngập bởi tin tặc gửi hàng loạt dữ liệu từ nhiều nguồn trong một thời gian ngắn.

Killnet, trước đây đã khẳng định rằng họ không liên kết với chính phủ Nga và hoạt động của họ được tài trợ bởi các khoản đóng góp, cho biết nhiều tài khoản ngân hàng của tập đoàn ở Nga đã bị đóng băng kể từ cuối tháng 9.

Nó đã viết trên ứng dụng nhắn tin Telegram vào thứ Ba rằng nhóm không thể hoạt động được vì nó thiếu “ngân sách và máy chủ”.

Killnet nói với Kyodo News rằng tổ chức này bao gồm những người bình thường, chẳng hạn như tài xế taxi, sinh viên và công chức. Nó mô tả họ là “những người theo chủ nghĩa hacktivists”, hay những kẻ tin tặc với mục tiêu đưa ra một tuyên bố chính trị, những người đã đoàn kết sau khi nhìn thấy tình hình khó khăn mà Nga phải đối mặt.

Nhóm này cũng tuyên bố rằng họ đã tấn công các thực thể của chính phủ Litva và Moldova, cũng như tập đoàn Lockheed Martin, những người có vũ khí đã giúp Ukraine chiến đấu trong cuộc chiến chống lại Nga.

Công ty an ninh mạng Mandiant của Mỹ đã nói rằng Killnet và một nhóm tấn công mạng do nhà nước hậu thuẫn được cho là đã điều phối một số hoạt động của họ.

Từ khóa: Nhóm hacker ủng hộ Nga ngăn chặn các cuộc tấn công mạng vào Nhật Bản do khủng hoảng tiền bạc

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like