Nhóm Hiroshima làm món quốc tế “okonomiyaki” cám dỗ lãnh đạo G-7

Công thức bánh kếp “okonomiyaki” theo chủ đề Mỹ theo phong cách bánh mì kẹp thịt được trưng bày ở Hiroshima, địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo G-7 năm nay, vào ngày 20 tháng 2 năm 2023. (Kyodo)

HIROSHIMA (Kyodo) — Với việc các nhà lãnh đạo thế giới sẽ tập trung tại Hiroshima để tham dự hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 vào tháng 5, một học viện ẩm thực đang nhắm mục tiêu biến món bánh kếp “okonomiyaki” được yêu thích tại địa phương trở thành món ăn nổi tiếng toàn cầu với những biến tấu mới nhằm bày tỏ lòng kính trọng đối với ẩm thực của các quốc gia thành viên.

Bánh mì kẹp thịt kiểu Mỹ okonomiyaki và một món có xúc xích Đức và tuyển chọn dưa cải bắp là một trong những biến thể mà ban tổ chức hy vọng sẽ đủ hấp dẫn để thuyết phục vô số du khách liên quan đến hội nghị thượng đỉnh mang công thức nấu ăn về nhà.

Okonomiyaki kiểu Hiroshima điển hình bao gồm nhiều lớp bột mì, bắp cải, mì yakisoba, thịt lợn và các nguyên liệu khác được nấu trên đĩa sắt. Thành phẩm sau đó được rưới nước sốt và các loại phủ khác theo lựa chọn của thực khách.

Một nhà lãnh đạo thế giới đã được biết đến là một người hâm mộ okonomiyaki phong cách Hiroshima trung thành — người đứng đầu hội nghị thượng đỉnh năm nay, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida. Với khu vực bầu cử của anh ấy trong tỉnh, món ăn yêu thích của Kishida được coi là món ăn chính của vợ anh ấy, Yuko.

Tại một sự kiện được tổ chức vào cuối tháng 2, Học viện Oconomiyaki ở Hiroshima, được thành lập bởi các nhà hàng phục vụ bánh kếp, đã ra mắt bảy biến thể cho bảy quốc gia công nghiệp hóa, dựa trên kết quả của một bảng câu hỏi được điền bởi những người được hỏi bao gồm cả cư dân nước ngoài và sinh viên quốc tế ở khu vực.

Học viện cho biết họ hy vọng các công thức nấu ăn đã được phân phối cho khoảng 250 quán ăn thành viên của mình, sẽ để lại ấn tượng với những người tham dự từ các quốc gia tham gia đến mức họ sẽ cân nhắc việc tái tạo chúng ở nhà.

Đối với Hoa Kỳ, học viện đã chọn nêm okonomiyaki bên trong một chiếc bánh mì kẹp thịt và nhúng nó với pho mát, trong khi phiên bản của Anh được dùng với sự trợ giúp của cá và khoai tây chiên biểu tượng ẩm thực lâu đời của nó, và hương vị thơm ngon của phiên bản Đức cung cấp một lượng lớn xúc xích và dưa cải bắp.

Của Ý được bao phủ trong một loại nước sốt carbonara đặc biệt, với mì soba có vị như mì spaghetti. Các món tráng miệng cũng đã được nghĩ ra, với món okonomiyaki của Canada được làm bằng xi-rô táo và phong, và phiên bản tiếng Pháp lấy cảm hứng từ một chiếc galette bánh ngọt phẳng được trang trí bằng một quả trứng rán.

Không thể loại trừ phiên bản tiếng Nhật của món ăn, được trình bày trong biến thể cơ bản “món ăn linh hồn Hiroshima” của nikudama soba, bao gồm thịt, trứng và mì.

Shigeki Sasaki, giám đốc học viện, nói rằng hội nghị thượng đỉnh G-7 là một “cơ hội lớn” để Hiroshima mang văn hóa ẩm thực của mình ra thế giới. “JBAH đã cố gắng tập hợp các món ăn mà mọi người từ các quốc gia tham gia có thể chế biến tại nhà,” anh nói một cách tự hào.

Từ khóa: Nhóm Hiroshima làm món quốc tế “okonomiyaki” cám dỗ lãnh đạo G-7

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like