Nhóm hỗ trợ được thành lập ở Sapporo để cung cấp thông tin về thảm họa cho người nước ngoài

Các thành viên của nhóm Hỗ trợ người nước ngoài trong trường hợp khẩn cấp (SAFE) của Sapporo đã có chuyến thăm xã giao với Thị trưởng Sapporo Katsuhiro Akimoto ở Phường Chuo, Sapporo, vào ngày 19 tháng 3 năm 2021. (Mainichi / Nozomi Genma)

SAPPORO – Nhóm Hỗ trợ người nước ngoài trong trường hợp khẩn cấp (SAFE) của Sapporo đã được thành lập tại thủ phủ của tỉnh cực bắc Nhật Bản để hỗ trợ các nạn nhân nước ngoài trong thời gian xảy ra thảm họa.

Mười tám thành viên SAFE, những người có thể giao tiếp bằng tổng cộng chín ngôn ngữ bao gồm tiếng Anh, tiếng Việt và tiếng Indonesia, sẽ gửi thông tin về thảm họa thông qua các tài khoản mạng xã hội của riêng họ.

Các thành viên SAFE tuần tra các trung tâm sơ tán để cung cấp các dịch vụ thông dịch và tư vấn cho các nạn nhân, đồng thời phân phát thông tin phòng chống thiên tai cho người nước ngoài trong thời gian bình thường.

Thành phố Sapporo, nơi trải qua thời kỳ mất điện đầu tiên sau trận động đất năm 2018 ở vùng Iburi phía đông Hokkaido, đang phải đối mặt với các vấn đề như khách du lịch nước ngoài không thể nhận được thông tin sơ tán và không đủ hỗ trợ ngoại ngữ tại các trung tâm sơ tán. Để đối phó, thành phố đã nghĩ ra SAFE và bắt đầu tuyển dụng người vào năm tài chính 2019. Các thành viên đã học cách ứng phó với tình huống trong trường hợp thiên tai thông qua tổng cộng ba buổi đào tạo và các cuộc diễn tập toàn diện về thảm họa của thành phố.

Các thành viên SAFE đã đến thăm xã giao Thị trưởng Sapporo Katsuhiro Akimoto để đánh dấu sự ra mắt của đội. Ông thị trưởng động viên họ rằng: “Trong trường hợp xảy ra thảm họa, tôi mong các bạn cung cấp thông tin cho các nạn nhân. Tôi cũng mong các bạn hãy đóng vai trò như một chiếc cầu nối để các nạn nhân nước ngoài có thể cho chúng tôi biết họ đang gặp vấn đề gì đang phải đối mặt. ”

Một trong những thành viên, Yanti Hendriyanti, 46 tuổi, một giáo viên dạy tiếng Indonesia, người đã sống ở Sapporo 18 năm, nhớ lại trận động đất năm 2018 và nói, “Tôi là hướng dẫn viên cho khách du lịch từ Indonesia (vào thời điểm đó), nhưng tôi không thể” t sạc điện thoại di động của tôi và thông tin là khó hiểu.

“Tôi muốn kêu gọi mọi người chuẩn bị hàng hóa phòng chống thiên tai hàng ngày để chúng tôi có thể truyền tải ngay thông tin chính xác khi thiên tai thực sự xảy ra”, bà nói tiếp.

(Bản gốc tiếng Nhật của Nozomi Genma, Bộ phận Tin tức Hokkaido)

Từ khóa: Nhóm hỗ trợ được thành lập ở Sapporo để cung cấp thông tin về thảm họa cho người nước ngoài

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like