Nhóm học sinh tiểu học được cứu khỏi vụ chìm tàu ​​ở miền tây Nhật Bản

(Ảnh do Văn phòng Cảnh sát biển Takamatsu cung cấp)

TAKAMATSU, Nhật Bản (Kyodo) – Một chiếc tàu nhỏ chở 62 người, chủ yếu là học sinh lớp 6 trong một chuyến đi đến trường, đã chìm hôm thứ Năm ở vùng biển ngoài khơi phía tây Nhật Bản ngay sau khi tất cả các học viên trên tàu được cứu bởi tàu Cảnh sát biển Nhật Bản và các tàu đánh cá gần đó, bảo vệ bờ biển cho biết.

Theo Lực lượng bảo vệ bờ biển Takamatsu, con tôm nặng 19 tấn mang theo 52 trẻ em vào thời điểm gặp nạn, với hai học sinh và một hướng dẫn viên 72 tuổi được đưa đến bệnh viện để hạ thân nhiệt và giảm thông khí khi được cứu. Văn phòng tại tỉnh Kagawa.

Nữ hướng dẫn viên du lịch yêu cầu điều trị nhẹ sau khi uống phải nước biển, trong khi các học sinh, một trai một gái trở về nhà sau khi khởi động.

Một nhóm trẻ em từ trường tiểu học Kawatsu ở Sakaide, tỉnh này đang trong chuyến du ngoạn kéo dài hai ngày của trường bắt đầu vào thứ Tư và bao gồm một chuyến du ngoạn trên Biển nội địa Seto.

Theo văn phòng, thuyền trưởng của con tàu, hoạt động như một “taxi biển”, đã liên lạc với lực lượng bảo vệ bờ biển vào khoảng 4:40 chiều, cho biết con tàu đang xuống nước sau khi va vào một vật thể trôi nổi trên biển ngoài khơi đảo Yoshima. .

Một sở cứu hỏa địa phương cũng nhận được báo cáo từ cơ quan bảo vệ bờ biển, cho biết “Một chiếc tàu chở học sinh tiểu học sắp chìm và các em được cho là đang trôi trên biển, mặc áo phao”.

Tất cả 62 người trên tàu, bao gồm năm giáo viên, hai hướng dẫn viên du lịch và ba thành viên phi hành đoàn, đã được cứu vào khoảng 5:50 chiều trước khi tàu được thành lập.

Sau vụ tai nạn, Toyohiro Shirakawa, hiệu trưởng của trường tiểu học, và những người khác đã nói trong một cuộc họp báo rằng con tàu bắt đầu chìm 10 phút sau khi va vào vật thể.

Các giáo viên cho biết ban đầu trẻ em được yêu cầu ở trên boong hoặc sân thượng của con tàu, nhưng sau đó đã đợi bên trong con tàu ngập nước.

Theo ủy ban giáo dục thành phố, vị thuyền trưởng 45 tuổi nói với trẻ em mặc áo phao và nhảy xuống biển. Khi các tàu tuần duyên đến khu vực, nhiều trẻ em đã ở trên biển, trong khi hơn 10 người vẫn ở trên sân thượng của tàu.

Shirakawa nói rằng mặc dù một số đã hoảng loạn nhưng những đứa trẻ trong nhóm vẫn động viên lẫn nhau.

Cơ quan bảo vệ bờ biển địa phương có kế hoạch thẩm vấn thuyền trưởng và các thuyền viên khác để xác định nguyên nhân vụ tai nạn.

Từ khóa: Nhóm học sinh tiểu học được cứu khỏi vụ chìm tàu ​​ở miền tây Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like