Nhóm lắp ráp Tokyo muốn người dân bị phạt nếu họ từ chối làm xét nghiệm coronavirus

Trụ sở chính quyền thủ đô Tokyo (Mainichi)

TOKYO – Nhóm lập pháp lớn nhất tại Hội đồng Thủ đô Tokyo sẽ đệ trình dự luật sửa đổi sắc lệnh của tỉnh để bao gồm các hình phạt đối với những người từ chối kiểm tra coronavirus theo lệnh của thống đốc, nhóm này thông báo vào ngày 24 tháng 11.

Nhóm hội họp đô thị Tomin First no Kai, hay Tokyoites First, cho biết họ sẽ đề xuất dự luật cho phiên họp thường kỳ của hội nghị dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 30 tháng 11. Khi các nhóm hội họp đô thị khác đã lên tiếng phản đối dự luật sẽ phạt người dân, và Tokyoites Tuy nhiên, First không chiếm đa số trong hội đồng, tuy nhiên, không rõ liệu sửa đổi có thông qua hội đồng hay không.

Theo dự luật sửa đổi, nếu một người từ chối thực hiện xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase (PCR) mà không có lý do chính đáng trong vòng hai ngày sau khi trung tâm y tế công cộng khuyến cáo họ và không tuân theo lệnh của thống đốc về việc này, họ có thể bị với mức phạt lên đến 50.000 yên (khoảng $ 480), trong số các hình phạt khác. Theo Tokyoites First, nếu được thông qua, đây sẽ là sắc lệnh liên quan đến coronavirus đầu tiên của Nhật Bản có hình phạt.

Vào tháng 9, Chính quyền Thủ đô Tokyo đã đệ trình một dự luật lên hội đồng để sửa đổi sắc lệnh về virus coronavirus, trong đó kêu gọi người dân thực hiện các xét nghiệm PCR theo yêu cầu từ các cơ quan chức năng bao gồm cả thống đốc và yêu cầu những người có virus và đang hồi phục không được ra ngoài. Dự luật đã được thông qua, nhưng sắc lệnh sửa đổi không có bất kỳ quyền lực pháp lý nào để áp dụng các hình phạt ngay cả khi người dân không tuân theo nó. Đề xuất của Tokyoites First là sửa đổi thêm sắc lệnh này.

Lý do đằng sau hành động mới nhất của nhóm hội đồng đô thị là thực tế là theo luật các biện pháp đặc biệt của Nhật Bản chống lại các loại cúm mới và các bệnh truyền nhiễm khác, không có biện pháp trừng phạt nào được áp dụng đối với các doanh nghiệp và các tổ chức khác ngay cả khi họ không chấp hành yêu cầu tạm thời đóng cửa xuống. Do đó, các chính quyền địa phương còn hạn chế trong việc triển khai các biện pháp chống lây nhiễm.

Thành viên hội đồng đô thị Yu Ito thuộc Tokyoites First đã nói trong một cuộc họp báo vào ngày 24 tháng 11, “Tôi nghe nói rằng có những người từ chối làm bài kiểm tra với lý do là công việc hoặc kế hoạch giải trí của họ. Chúng tôi hy vọng rằng sắc lệnh này (nếu được thông qua ) sẽ khuyến khích mọi người làm bài kiểm tra một cách chủ động. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Asako Takeuchi, Phòng Tin tức Thành phố)

Từ khóa: Nhóm lắp ráp Tokyo muốn người dân bị phạt nếu họ từ chối làm xét nghiệm coronavirus

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like