Nhóm liên kết với Giáo hội Thống nhất nhận được quỹ đất khổng lồ cho dự án đường hầm Nhật Bản-Hàn Quốc

Vùng đất rộng, trong hình ở phía trước, bao gồm cả lối vào của một lối đi ngầm để khảo sát địa chất, được nhìn thấy ở Karatsu, tỉnh Saga, vào ngày 18 tháng 11 năm 2022. Vùng đất này là một phần của dự án tạo đường hầm dưới biển kết nối Nhật Bản và Hàn Quốc. (Mainichi/Takashi Kamiiriki)

Mainichi Shimbun đã tìm thấy một tổ chức liên kết với Nhà thờ Thống nhất đã mua lại những vùng đất rộng lớn ở phía bắc Kyushu phía tây nam Nhật Bản cho một dự án tạo ra một đường hầm dưới biển nối Nhật Bản và Hàn Quốc.

Khu đất trải dài ít nhất khoảng 460.000 mét vuông, tương đương với khoảng 10 sân vận động Tokyo Dome. Cơ quan liên kết cũng đã thừa nhận rằng người tiền nhiệm của nó đã chấp nhận khoản quyên góp 10 tỷ yên, tương đương 75,5 triệu đô la, từ nhóm tôn giáo, hiện được chính thức gọi là Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới. Có thể những khoản đóng góp lớn mà Giáo hội Thống nhất thu được từ những người theo giáo hội đã được sử dụng cho mục tiêu hiện thực hóa dự án đường hầm Nhật Bản-Hàn Quốc.

Người ta hình dung rằng bằng đường hầm dưới biển và các phương tiện khác, thành phố Karatsu của tỉnh Saga sẽ được kết nối với Hàn Quốc thông qua các đảo Iki và Tsushima của tỉnh Nagasaki. Người sáng lập Nhà thờ Thống nhất muộn Sun Myung Moon được cho là đã đề xuất dự án vào năm 1981.

Khu đất đã được mua lại bởi Tổ chức Đường cao tốc Quốc tế (IHF), một tổ chức hợp nhất chung có trụ sở tại Tokyo đang thúc đẩy dự án đường hầm. Từ tháng 11 đến tháng 12 năm ngoái, Mainichi Shimbun đã kiểm tra sổ đăng ký của từng mảnh đất dựa trên tài liệu của IHF và các nguồn khác. Nó phát hiện ra rằng ít nhất khoảng 165.000 mét vuông đất thuộc sở hữu của quỹ ở thành phố Karatsu, khoảng 280.000 mét vuông ở thành phố Tsushima và khoảng 17.000 mét vuông ở thành phố Iki. Tất cả các khu vực đều nằm dọc theo tuyến đường hầm được hình dung.

Một cuộc điều tra về việc thay đổi quyền sở hữu đất cho thấy khoảng 440.000 mét vuông, tương đương 95% tổng diện tích, đã được tặng cho Nhà thờ Thống nhất từ ​​năm 2010 đến 2011. Sau khi Moon đề xuất dự án, một nhà thầu IHF và các cơ quan khác đã mua rừng và các lĩnh vực trong nhiều lĩnh vực, sử dụng tiền do Nhà thờ Thống nhất cho vay. Khu đất đã mua sau đó được chuyển cho Nhà thờ Thống nhất, như một cách để trả khoản vay, và cuối cùng được tặng cho IHF.

Một lối đi ngầm để khảo sát địa chất đã được khai quật ở Karatsu, và các cuộc khảo sát và xây dựng để chuẩn bị cho dự án đường hầm dưới biển đã bắt đầu trên vùng đất phía tây nam Nhật Bản.

Mainichi Shimbun đã đặt câu hỏi về vùng đất với Nhà thờ Thống nhất và IHF, trình bày thông tin mà họ đã xác nhận. Giáo Hội Thống Nhất trả lời: “Xin hỏi nền móng”. Trong khi đó, IHF tiết lộ rằng Tập đoàn Xây dựng Đường cao tốc Quốc tế, tiền thân của nó được thành lập vào năm 1982, đã nhận được khoản quyên góp khoảng 10 tỷ yên (khoảng 75,5 triệu USD) từ nhóm tôn giáo và thừa nhận rằng các khoản đóng góp từ Nhà thờ Thống nhất đã được sử dụng trong các dự án. bao gồm cả việc thu hồi đất. IHF cho biết họ dự định tiếp tục dự án.

Hiroshi Hirata, luật sư thuộc Đoàn luật sư Fukuoka, chỉ ra: “Mặc dù nhiều nhóm khác nhau đã tham gia vào dự án đường hầm Nhật-Hàn, nhưng điều này cho thấy thực tế rằng Giáo hội Thống nhất đã dẫn đầu.” Anh ấy nói, “Bao gồm cả các khoản đóng góp (từ những người theo dõi) được coi là bất hợp pháp, các cuộc điều tra nên xác minh xem số tiền lớn và các khoản đóng góp mà nhà thờ thu được đã được sử dụng như thế nào.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Masanori Hirakawa, Cục Tin tức Kyushu và Hibiki Yamaguchi, Cục Saga)

Từ khóa: Nhóm liên kết với Giáo hội Thống nhất nhận được quỹ đất khổng lồ cho dự án đường hầm Nhật Bản-Hàn Quốc

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like