Nhóm liên kết với Nhà thờ Thống nhất tưởng nhớ Abe ở Hàn Quốc

Những người tham gia hội nghị quốc tế của Liên đoàn Hòa bình Toàn cầu bày tỏ lòng kính trọng đối với cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã bị giết tại Seoul vào ngày 12 tháng 8 năm 2022. (Ảnh do Liên đoàn Hòa bình Toàn cầu) (Kyodo)

SEOUL (Kyodo) – Một nhóm phi chính phủ liên kết với Nhà thờ Thống nhất hôm thứ Sáu đã tưởng niệm cố Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong một hội nghị quốc tế, tại đó một thông điệp video từ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng được phát.

Tại sự kiện do Liên đoàn Hòa bình Toàn cầu tổ chức ở Seoul, một bức ảnh của Abe đã được chiếu trên màn hình với câu nói của ông, “Hòa bình không phải do ai đó ban tặng. Nó phải được giành lấy”. Những người tham gia đã đặt hoa để bày tỏ sự kính trọng đối với cựu thủ tướng Nhật Bản.

Trump nói trong thông điệp của mình rằng Abe là một người bạn tốt của ông và là một người tuyệt vời. Ông cũng bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với Hak Ja Han Moon, góa phụ của người sáng lập Giáo hội Thống nhất, Sun Myung Moon. Cặp đôi thành lập UPF tại New York vào năm 2005.

“Thế giới hòa bình trong nhiệm kỳ tổng thống của tôi”, Trump nói thêm.

Abe đã bị bắn chết trong một bài phát biểu trên đường phố ở thành phố Nara, phía tây của Nhật Bản vào tháng trước. Kẻ tấn công nói với các nhà điều tra rằng anh ta tin rằng cựu thủ tướng có mối liên hệ với Nhà thờ Thống nhất, người mà anh ta nuôi dưỡng mối hận thù.

Abe đã gửi một tin nhắn video tới một sự kiện do UPF tổ chức vào tháng 9 năm ngoái.

Nhà thờ Thống nhất, hiện nay chính thức được gọi là Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới, được thành lập tại Hàn Quốc vào năm 1954 bởi Moon, người đã qua đời vào năm 2012. Nhóm hiện do Han Moon lãnh đạo.

Từ khóa: Nhóm liên kết với Nhà thờ Thống nhất tưởng nhớ Abe ở Hàn Quốc

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like