Nhóm luật sư Nhật Bản yêu cầu tòa án giải tán Nhà thờ Thống nhất

Các thành viên của Mạng lưới luật sư quốc gia chống buôn bán tinh thần được nhìn thấy trong một cuộc họp báo ở phường Chiyoda của Tokyo vào ngày 11 tháng 10 năm 2022, sau khi họ gửi yêu cầu tới các bộ trưởng tư pháp và giáo dục và tổng công tố về lệnh tòa chống lại Gia đình Liên đoàn vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới. (Mainichi / Daisuke Wada)

TOKYO – Một nhóm luật sư ở Nhật Bản ủng hộ những tín đồ cũ của Nhà thờ Thống nhất đã yêu cầu các bộ trưởng tư pháp và giáo dục, cũng như tổng công tố, yêu cầu tòa án ra lệnh giải tán nhóm tôn giáo này.

Mạng lưới luật sư quốc gia chống buôn bán tinh thần đã đăng các yêu cầu qua thư vào ngày 11 tháng 10. Nhóm luật sư nói với một cuộc họp báo ở Tokyo vào cuối ngày hôm đó rằng nhiều hành vi bất hợp pháp có tổ chức của Giáo hội Thống nhất, bao gồm cả quyên góp cưỡng bức, đã được công nhận trong các vụ kiện dân sự . Họ nói thêm rằng trong khi Cơ quan về các vấn đề văn hóa vẫn miễn cưỡng yêu cầu lệnh của tòa án, thì về mặt kỹ thuật là có thể.

Cơ quan Các vấn đề Văn hóa đã chỉ ra rằng lệnh tòa giải tán nhóm tôn giáo gây tranh cãi, chính thức được gọi là Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới, là “khó khăn” vào thời điểm này, vì những tiền lệ trong đó lệnh tòa như vậy được ban hành vì Bộ luật Hình sự. vi phạm và các hành vi khác của giám đốc đại diện của tổ chức.

Yasuo Kawai, tổng thư ký của Mạng lưới luật sư quốc gia chống buôn bán tâm linh, nói trong cuộc họp báo, “Nhà thờ đang vi phạm quyền tài sản và quyền tự do tôn giáo của tín đồ. bất hợp pháp của các khoản quyên góp bị cưỡng chế “, lập luận rằng những khoản đóng góp này có thể là cơ sở để yêu cầu một lệnh tòa.

Ông cũng tiết lộ rằng trong các vụ kiện dân sự chống lại nhà thờ, ít nhất trong các trường hợp tòa án đưa ra phán quyết, nhóm tôn giáo đã được yêu cầu bồi thường tổng cộng hơn 1,5 tỷ yên (khoảng 10,3 triệu USD). Trong khi đó, trong những vụ việc kết thúc bằng dàn xếp, tổng số tiền bồi thường từ nhà thờ đã lên tới 11,4 tỷ yên (78 triệu USD).

Kawai nói: “Nếu nhà thờ không tan rã, nó sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ việc giảm thuế theo Đạo luật Tập đoàn Tôn giáo.

Nhà thờ Thống nhất đã công bố kế hoạch cải tổ của mình vào tháng 9, theo đó, nhà thờ cho biết, họ sẽ đảm bảo các tín đồ không quyên góp quá mức sẽ gây căng thẳng cho sinh kế của họ.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shota Harumashi, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Nhóm luật sư Nhật Bản yêu cầu tòa án giải tán Nhà thờ Thống nhất

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like