Nhóm nghi phạm tống tiền sử dụng ứng dụng hẹn hò để tìm nạn nhân bị bắt ở miền trung Nhật Bản

Trụ sở cảnh sát tỉnh Aichi được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi / Koji Hyodo)

NAGOYA – Một nhóm gồm sáu người đàn ông và phụ nữ đã bị cảnh sát tỉnh Aichi bắt giữ vì tình nghi sử dụng một ứng dụng hẹn hò để tống tiền nam giới thông qua một kế hoạch mà họ được cho là mời nạn nhân ra ngoài, khiến họ say xỉn, dẫn đến va chạm khi lái xe , và tống tiền họ để im lặng về các vụ tai nạn.

Các phương pháp bí mật được sử dụng trong các vụ án là sử dụng một ứng dụng hẹn hò phổ biến với giới trẻ để tìm mục tiêu, sau đó khai thác lỗ hổng của nạn nhân từ cảm giác tội lỗi của họ khi lái xe khi say rượu và sự xấu hổ khi tiếp cận phụ nữ với động cơ thầm kín.

Vào khoảng 2 giờ sáng ngày 4 tháng 1 tại một quán bar gần ga JR Owari-Ichinomiya ở thành phố Ichinomiya, tỉnh Aichi, một nhân viên công ty khoảng 20 tuổi từ phường Minami của Nagoya đã gặp một phụ nữ 22 tuổi thất nghiệp đến từ Shimada, ở lân cận Shizuoka. Prefecture, sau khi cô ấy mời anh ấy đi chơi sau khi quen nhau trên một ứng dụng hẹn hò. Người phụ nữ, người bị buộc tội tống tiền, đã uống rượu một mình với người đàn ông. Cả hai đã có một cuộc trò chuyện tuyệt vời và trước khi họ kịp nhận ra thì trời đã sáng.

Sau đó cô nói với anh rằng cô muốn anh đưa cô trở về nhà, và anh nên ở lại. Mặc dù người đàn ông đã uống nhiều loại bia và rượu shochu, nhưng anh ta vẫn thích thú và không từ chối; anh ta để người phụ nữ ngồi trên ghế hành khách phía trước của xe mình, và bắt đầu lái xe. Sau đó, cô hướng dẫn anh rẽ lối, lúc này chiếc xe sẽ đi xuống một con hẻm hẹp không có người ở giữa các cánh đồng.

Đến khoảng 5h30 khi đang lưu thông trên con đường chỉ rộng khoảng 3,5m thì họ nhìn thấy một chiếc ô tô đi ngược chiều. Khi họ đi qua, những chiếc xe va chạm. Hai người đàn ông sau đó bước ra khỏi chiếc xe khác, tố cáo người đàn ông say rượu và đe dọa sẽ gọi cảnh sát. Mặc dù anh đã xin lỗi, nhưng hai người đàn ông từ chiếc xe đang chạy tới vẫn tiếp tục đẩy điểm, hỏi anh: “Anh định làm gì về chi phí sửa chữa? và “Bạn định trả bao nhiêu?”

Nếu có dấu hiệu cho thấy anh ta đã lái xe trong tình trạng bị ảnh hưởng, bằng lái của người đàn ông có thể bị thu hồi. Kết quả là anh ta được những người đàn ông đưa đến một cửa hàng tiện lợi cách hiện trường khoảng 1,4 km và rút 50.000 yên (khoảng 479 USD). Hai người nói với anh ta rằng đó là một số tiền thấp, và với sự thúc giục của họ, anh ta đã buộc phải vay thêm 670.000 yên (khoảng 6.420 USD) từ hai máy ATM thuộc sở hữu của một công ty tài chính tiêu dùng, để bị tống tiền với tổng số tiền là 720.000 yên.

Người đàn ông này đã tiếp xúc với Cảnh sát tỉnh Aichi về vấn đề này, và kể từ tháng 7, lực lượng này đã bắt giữ sáu người liên quan đến vụ án. Nó nổi lên rằng những vụ việc tương tự đã xảy ra liên tục ở Ichinomiya, và sáu vụ án đã được truy xét tại tòa án. Cảnh sát cho biết từ tháng 12 năm 2019 đến tháng 6 năm 2020, sáu người đàn ông trong độ tuổi từ 20 đến 40 đã bị tống tiền với tổng số tiền 3,39 triệu yên (khoảng 32.482 USD). Tiền mặt được cho là đã được sử dụng để chi tiêu giải trí bao gồm cả cờ bạc pachinko.

Ứng dụng hẹn hò mà nhóm đã sử dụng có khoảng 6 triệu người dùng đã đăng ký, theo nhà điều hành của nó. Nó giới thiệu mọi người với nhau dựa trên sở thích và sở thích chung, và dường như thực hiện các trận đấu trên quy mô lớn nhất trong cả nước. Phòng thí nghiệm dữ liệu tiếp thị di động, một công ty nghiên cứu tư nhân có trụ sở tại phường Minato, Tokyo, đã thực hiện một cuộc khảo sát vào tháng 9 trên 5.385 người trong độ tuổi từ 20 đến 40. Trong số đó, khoảng 27% cho biết “biết về các ứng dụng hẹn hò” và trong số đó có 57,1% cho biết họ đã sử dụng ứng dụng này trước đây.

Hai phụ nữ có vai trò mời đàn ông đi gặp mặt đã từng là người dùng ứng dụng trước khi họ tham gia vào nhóm. Một người đứng đầu cảnh sát tỉnh Aichi cho biết, “Gần đây đã có rất nhiều người nghiêm túc tìm kiếm một đối tác sử dụng ứng dụng. Bởi vì số lượng người dùng đã tăng lên, có lẽ việc chọn mục tiêu sẽ dễ dàng hơn.”

Một điều tra viên cũng cho biết, “Bởi vì các nạn nhân thực sự đã lái xe trong khi say rượu và họ đã thiết kế những phụ nữ liên quan, nên rào cản để họ tiến lên là rất cao.” Họ báo cáo rằng có những nạn nhân khác với những nạn nhân từ các trường hợp đã xác nhận, nhưng một số không sẵn sàng nộp báo cáo về nạn nhân.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shintaro Iguchi, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Nhóm nghi phạm tống tiền sử dụng ứng dụng hẹn hò để tìm nạn nhân bị bắt ở miền trung Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like