Nhóm nghiên cứu Nhật-Mỹ tiến hành phân tích bộ gen của gen 1, 2. Những người sống sót sau quả bom A

Ngày 3 tháng 11 năm 2020, bức ảnh chụp từ trực thăng Mainichi Shimbun cho thấy khu vực xung quanh Công viên Tưởng niệm Hòa bình Hiroshima ở Phường Naka của thành phố. (Mainichi / Takao Kitamura)

HIROSHIMA – Một tổ chức nghiên cứu chung Nhật-Mỹ theo dõi tác động của bức xạ đối với những người sống sót sau bom nguyên tử đã thông báo rằng họ sẽ phân tích bộ gen của những hibakusha thế hệ thứ nhất và thứ hai, hoặc những người bị ảnh hưởng bởi các vụ đánh bom ở Hiroshima và Nagasaki.

Quỹ Nghiên cứu Ảnh hưởng Bức xạ (RERF), có trụ sở tại hai thành phố, đã công bố kết quả phân tích mới nhất của cuộc khảo sát về các rối loạn bẩm sinh ở những người hibakusha thế hệ thứ hai trong một cuộc họp báo trực tuyến ngày 16/4. Chủ tịch RERF Ohtsura Niwa cho biết “Điều này là cần thiết để làm rõ liệu chúng (dị tật bẩm sinh) có phải do yếu tố di truyền hay không”.

Cuộc khảo sát về hibakusha thế hệ thứ hai được tiến hành bởi Ủy ban Tai nạn bom nguyên tử, được thành lập khi Nhật Bản bị Đồng minh chiếm đóng sau Thế chiến thứ hai, và khoảng 77.000 trẻ sơ sinh sinh ra ở Hiroshima và Nagasaki từ năm 1948 đến năm 1954 đã được đề cập đến trong nghiên cứu. Các phân tích được công bố vào các năm 1956, 1981 và 1990 đã không xác định được mối quan hệ nhân quả giữa phơi nhiễm phóng xạ và dị tật bẩm sinh hoặc tử vong chu sinh.

Lần này, RERF sử dụng phương pháp tính toán mức độ phơi nhiễm gần đây nhất và các phương pháp khác, dành 5 năm kể từ năm 2015 để phân tích liều lượng phơi nhiễm bức xạ của những người cha, người mẹ hibakusha thế hệ thứ hai và cả cha mẹ của khoảng 71.000 người. Trong tất cả các trường hợp, việc gia tăng tiếp xúc với bức xạ dẫn đến nhiều dị tật bẩm sinh hơn và tử vong chu sinh. Tuy nhiên, RERF đã đưa ra kết luận giống như các phân tích trước đây, rằng “Rất khó để giải thích nó là kết quả của các tác động di truyền trực tiếp do tác động của bức xạ.”

Đáp lại kết quả phân tích, Niwa cho biết, khi xem xét các vấn đề đạo đức và các vấn đề khác, “Chúng tôi phải rất cẩn thận, nhưng các cuộc thảo luận về phân tích bộ gen vì thông tin cá nhân có liên quan nhất đã được tiến hành. Chúng tôi muốn sử dụng kết quả nghiên cứu về- và những người sống sót sau bom A thế hệ thứ hai để điều trị. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Isamu Gari và Misa Koyama, Cục Hiroshima)

Từ khóa: Nhóm nghiên cứu Nhật-Mỹ tiến hành phân tích bộ gen của gen 1, 2. Những người sống sót sau quả bom A

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like