Nhóm người Afghanistan sơ tán đầu tiên đến Nhật Bản

Bốn người, thứ hai đến thứ năm từ trái, được cho là người Afghanistan sơ tán, đến sân bay Narita gần Tokyo vào ngày 12 tháng 9 năm 2021. (Kyodo)

CHIBA (Kyodo) – Một số người Afghanistan sơ tán đã đến sân bay Narita gần Tokyo vào đêm Chủ nhật, nhóm người đầu tiên được xác nhận từ Afghanistan để tị nạn ở Nhật Bản sau khi Taliban trở lại nắm quyền vào giữa tháng Tám.

Những người sơ tán nằm trong số khoảng 10 người Afghanistan đã đến nước láng giềng Pakistan bằng đường bộ vào tuần trước. Bốn người này là một nhân viên địa phương của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản ở Afghanistan và các thành viên trong gia đình, theo một người quen thuộc với vấn đề này.

Các nguồn tin ngoại giao cho biết trước đó, những người Afghanistan đã đến Doha ở quốc gia vùng Vịnh của Qatar, đồng thời cho biết thêm rằng những người còn lại của nhóm sẽ đến Nhật Bản trong tương lai gần.

Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản đã được điều động tới khu vực để sơ tán khoảng 500 người muốn rời khỏi Afghanistan.

Đến khi kết thúc sứ mệnh sơ tán vào ngày 31/8, SDF chỉ sơ tán được một người Nhật Bản và 14 người Afghanistan theo yêu cầu của Hoa Kỳ.

Chính phủ Nhật Bản đã thành lập văn phòng tạm thời của đại sứ quán Kabul ở Qatar vào ngày 1 tháng 9, dự kiến ​​sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ sơ tán.

Từ khóa: Nhóm người Afghanistan sơ tán đầu tiên đến Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like